Published On: Fri, Jan 9th, 2015

Deutsch Bank: Giá vàng hiện tại vẫn không được coi là rẻ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng được bắt đầu năm 2015 ở một mức sàn khá vững trên mốc tâm lý quan trọng nhất tại 1.200 USD, nhưng các nhà phân tích của Deutsche Bank vẫn tục giữ quan điểm vàng giảm giá và dự đoán vàng sẽ sụt giảm mạnh hơn.

Trong một báo cáo ngày 16/12, các nhà phân tích cho biết việc tiếp tục điều chỉnh lãi suất của Mỹ, thị trường chứng khoán và tiền tệ sẽ là những yếu tố tiêu cực cho thị trường vàng trong năm 2015. Deutsch Bank báo rằng giá vàng có giá trung bình năm 2015 là 1.225 USD.

“Nếu chúng ta đánh giá giá vàng theo các điều kiện thực tế mà liên qua đến thu nhập, tài sản vật chất và thị trường chứng khoán Mỹ, thì sẽ thấy giá vàng trung bình sẽ cần phải giảm xuống 905 USD/oz để cân bằng với những chỉ số này”, họ nói. “Điều này cho thấy rằng mặc dù giá vàng đã có sự điều chỉnh lớn trong vòng 18 tháng qua, giá vàng có thể vẫn không được coi là rẻ hoặc thậm chí gần với mức giá trị hợp lý.”

Đồng đô la Mỹ sẽ là lực cản lớn nhất đối với giá vàng do thị trường phải điều chỉnh theo việc bình thường hóa lãi suất của Fed và việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Họ dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng Sáu.

Về tỷ lệ của EUR/USD, các nhà phân tích cho hay rằng họ đang mong đợi tỷ lệ này giảm xuống 1,15 vào cuối năm 2015, và với tương quan tích cực của vàng với đồng euro, điều này có thể báo hiệu giá vàng sẽ ở mức 1.075 USD/oz.

Các nhà phân tích đã cho biết thêm rằng điều duy nhất mà sẽ thay đổi các dự báo hiện tại của họ là nền kinh tế Mỹ xấu đi vì điều này sẽ ngăn chặn Fed tăng lãi suất.

“Tuy nhiên, nếu đà suy giảm của giá dầu kéo dài cùng với những dấu hiệu cải thiện mạnh mẽ trong thị trường lao động Mỹ gần đây có thể chứng minh rằng giả thiết nền kinh tế Mỹ xấu đi sẽ không có khả năng xảy ra trong năm tới”, họ cho biết.

Mặc dù Deutsch Bank có quan điểm giảm về vàng trong năm nay nhưng họ đã lưu ý hai yếu tố đó có thể hỗ trợ giá vàng trong năm 2015. Đầu tiên sẽ là áp lực lạm phát toàn cầu do ECB, BOJ và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gia tăng nới lỏng định lượng. Nhưng Ngân hàng cũng nói thêm rằng chỉ có một mối liên hệ lỏng lẻo giữa các bảng cân đối ngân hàng trung ương và các xu hướng giá vàng.

Yếu tố thứ hai hỗ trợ cho vàng sẽ là sức mua của ngân hàng trung ương, nhưng một lần nữa ngân hàng cho hay điều này đã có tác động rất hạn chế.

“Sức mua vàng của ngân hàng trung ương đã chậm lại đáng kể trong vài năm qua và kể từ năm ngoái đã bị choáng ngợp bởi các thanh khoản trong cổ phần vàng của ETF”, họ nói.

Mặc dù các ngân hàng Đức cũng có quan điểm giảm đối với giá vàng, nhưng họ nhìn thấy nhiều hứa hẹn hơn cho thị trường bạc và mong đợi để tỷ lệ của vàng: bạc sẽ thu hẹp trong năm 2015. Họ giải thích rằng bạc có thể được hưởng lợi từ nhu cầu công nghiệp tăng lên khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng tốt.

Nguồn: Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021