Published On: Mon, Sep 8th, 2014

Điểm lại thị trường vàng tuần từ 1/9 – 5/9

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong bản cập nhật thị trường hàng tuần mới công bố, tác giả Frank Holmes của USFunds.com đã đưa ra bản tóm tắt cho các nhà đầu tư vàng về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và các mối đe dọa trên thị trường vàng trong tuần trước. Vàng đóng cửa tuần ở mức $1268,92/oz, giảm 18,89USD mỗi ounce (-1,47%). Cổ phiếu vàng được đo bằng chỉ số NYSE Arca Gold Miners giảm 6,48%. Chỉ số U.S. Trade-Weighted Dollar tăng 1,22% trong tuần.

>> Giá vàng sẽ lại tăng mạnh vào tháng 9?

>> Matt McLennan: Vàng luôn là một phần tất yếu của danh mục đầu tư

Điểm mạnh của thị trường vàng

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp Mỹ đáng thất vọng được công bố vào ngày thứ Sáu (5/9) phần nào cung cấp thêm hỗ trợ cho quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang ( Fed) sẽ chưa vội tăng lãi suất trong thời gian tới. Lãi suất thấp sẽ đồng nghĩa với việc vàng có khả năng sẽ tiếp tục dành được hỗ trợ.

Nhập khẩu vàng vào Ấn Độ ước tính sẽ tăng lên từ 60 đến 70 tấn mỗi tháng, tăng từ 38 tấn trong tháng Bảy. Sự gia tăng đáng kể trong hoạt động nhập khẩu vàng xuất hiện bởi mùa lễ hội ở Ấn Độ. Sự gia tăng trong nhu cầu vàng thậm chí có thể trở nên rất mạnh mẽ trong phần còn lại của năm nay.

Theo HSBC, hệ thống ngân hàng trung ương trên toàn cầu dự kiến sẽ mua 425 tấn vàng trong năm tới. Ngân hàng này dự đoán các ngân hàng trung ương trên thế giới mua vào lượng kim loại quý vàng trong năm nay là 400 tấn, các con số này cho thấy một sự gia tăng ổn định trong hoạt động mua vàng bởi hệ thống ngân hàng trung ương cho tới năm 2015.

Điểm lại thị trường vàng tuần từ 1/9 – 5/9

Điểm lại thị trường vàng tuần từ 1/9 – 5/9

Điểm yếu của thị trường vàng

Đồng USD đã vọt tăng mạnh mẽ sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất và thông báo kế hoạch ban hành một hình thức nới lỏng định lượng (QE). Theo truyền thống, vàng duy trì một mối quan hệ nghịch đảo với đồng đô la. Khi đồng đô la tăng lên, nhiều người ngay lập tức quan ngại việc giữ tài sản của họ đối với các tài sản định giá bằng đôla, gây áp lực tới nhu cầu vàng như một tài sản lưu giữ giá trị. Chỉ số Dollar Index tăng 1,15% vào ngày Thứ năm, nối dài đà tăng hàng tháng khoảng 1,6%.

Nhu cầu vàng tại Mỹ tiếp tục suy yếu, như một các báo cáo đã chỉ ra rằng kể đầu năm đến nay, doanh số bán hàng của U.S. Mint American Eagle Gold bullion coins giảm gần 54%. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đón nhận một điểm sáng trong các dữ liệu tối tăm là tháng 8/ 2014 doanh số bán vàng tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái.

Thật không may, chính phủ mới ở Ấn Độ có thể sẽ không thay đổi chính sách nhập khẩu vàng khá khắt khe của nước này. Thuế nhập khẩu ở mức cao được thiết lập để duy trì trong một thời gian nữa trừ khi chính phủ có thể có một biện pháp nào khác nhằm mục đích làm giảm thâm hụt thương mại ngày càng tăng. Hậu quả của những hạn chế nhập khẩu vàng là sự gia tăng buôn lậu vàng vào Ấn Độ trong mùa lễ hội ngày càng lớn.

Cơ hội của thị trường

Sự suy giảm không điển hình gần đây của vàng đã khiến nhà đầu tư vàng có tâm trạng lạc quan nhất trong bốn tuần. Mức giá thấp hơn được dự đoán sẽ thúc đẩy lượng mua cao hơn, trong khi tình trạng bất ổn địa chính trị vẫn tạo ra nhu cầu lớn đối với vàng.

Hôm thứ Ba, Thượng viện Úc đã có cuộc bỏ phiếu để loại bỏ thuế khai thác mỏ. Việc loại bỏ thuế là một chiến thắng cho các công ty khai thác khoáng sản đang hoạt động tại đất nước này.

Các mối đe dọa đối với thị trường vàng

Sản lượng vàng ở một số nước đang tăng lên, điều này làm tăng mối lo ngại “tăng cung” kim loại quý. Sản lượng vàng của Australia tăng 9% trong năm tài chính 2013-2014 so với năm trước. Kể từ tháng Giêng cho tới tháng Bảy, sản lượng vàng của Nga tăng 23,7%, tổng cộng đạt 149,95 tấn. Nguồn cung tăng có thể gây ra mối đe dọa cho giá vàng trong tương lai. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương tiếp tục là đơn vị mua vàng chủ lực mới.

Tài chính dựa trên vàng đã tăng lên ở Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng. Trong chương trình khuyến mại cho thuê vàng, các khoản vay ngân hàng bằng tiền cho khách hàng dựa vào các khoản tiền gửi vàng của họ, và sau đó các ngân hàng tham gia vào một hợp đồng kỳ hạn để đề phòng các rủi ro về giá vàng.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021