Published On: Thu, Apr 24th, 2014

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam chiều ngày 24/4/2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chiều nay đã có một chút thay đổi khi người mua quyết định nâng giá lên và tăng tính chủ động. Giao dịch có vẻ được đẩy nhanh tốc độ nhưng thực tế toàn các lệnh nhỏ. Thanh khoản vẫn hết sức trì trệ.

>> Xem chi tiết : Bảng giá chứng khoán

Đợt đẩy giá mạnh nhất diễn ra trong khoảng 30 phút đầu tiên của phiên chiều, nhiều cổ phiếu tăng giá vượt tham chiếu khá xa tạo ấn tượng tốt về sự thay đổi trong chiến lược mua: Thay vì chờ đợi trong trạng thái buồn ngủ, dường như người mua đã tỉnh giấc.

Đợt đẩy giá này đã tạo nên độ rộng mở rộng nhanh chóng và đưa điểm số tăng tốt. Đợt tăng này thực chất hơn đợt tăng về cuối phiên, khi mà GAS và MSN vẫn lình xình như mức giá từ cuối phiên sáng. Về cuối phiên điểm số được kéo lên nhiều do hai mã này, trong khi nhiều cổ phiếu khác lại điều chỉnh.

Điểm số tăng khá, lệnh mua nhiều hơn, độ rộng mở rộng nhưng động lực dòng tiền đằng sau biến động này không lớn. Thay đổi chưa đủ thuyết phục để khởi động một cao trào mua ào ạt như chờ đợi. Chẳng hạn riêng đợt tăng 30 phút đầu phiên chiều ở HSX, VN-Index leo lên khoảng 570,75 điểm, quy mô giá trị khớp lệnh tăng thêm đúng 140 tỷ đồng. Toàn sàn HSX chiều nay cũng chỉ giao dịch 418,7 tỷ đồng.

Khoảng 48% lượng tiền mà HSX giao dịch trong phiên chiều đã chảy vào 10 mã thanh khoản hàng đầu ở sàn này. Điều đó cho thấy không phải tất cả các cổ phiếu đều nhận được mối quan tâm như nhau và việc bỏ tiền ra mua được chọn lựa khá kỹ.

Giao dịch lớn nhất ở HSX chiều nay là FPT, khớp thêm 792.110 cổ phiếu, tương đương trên 51,8 tỷ đồng. FPT giao dịch mạnh một phần là trong 30 phút đầu phiên, khi thị trường chung mạnh lên thì FPT lại sụt giảm từ 65.500 đồng về 64.500 đồng. FPT giằng co mạnh trong phiên chiều và chốt ngày vẫn chỉ ở mức tham chiếu, không hơn dù hút tiền nhiều nhất thị trường.

Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam chiều ngày 24/4/2014

FLC cũng vậy, thanh khoản lớn trong phiên chiều cũng là do lượng hàng bán ra nhiều hơn. Cổ phiếu này giao dịch gần 3,6 triệu đơn vị, tương đương 40,9 tỷ đồng và giá vẫn chỉ loanh quanh 11.400 đồng – 11.500 đồng. Đóng cửa FLC giảm 3,36% so với tham chiếu.

Cổ phiếu duy nhất ở HSX chiều nay giao dịch được trên 20 tỷ đồng giá trị là SSI, với 751.440 đơn vị, tương đương hơn 20,3 tỷ đồng. Lượng tiền này đã giúp SSI tăng thêm một bước so với cuối phiên sáng, lên 27.000 đồng, tăng 0,37%.

Các cổ phiếu còn lại như HAG, ITA, VIC, DPM, BVH thuộc nhóm giao dịch mạnh nhất cũng chỉ khớp loanh quanh 10 tỷ đồng và giá không có nhiều thay đổi.

Sàn HNX còn chứng kiến mức độ tập trung vốn cao hơn nhiều so với HSX. Cả phiên chiều sàn này khớp được 162,1 tỷ đồng thì 71% chạy vào 10 mã giao dịch mạnh nhất là PVS, SCR, PVX, SHB, KLS, KLF, VND, FIT, SHS, HUT. Riêng PVS một mình đã giao dịch 32,9 tỷ đồng và cả phiên là gần 71,6 tỷ đồng, chiếm gần 20% toàn sàn.

>> Xem thêm : Diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam sáng ngày 24/4/2014

Tổng cộng hai sàn trong phiên chiều, giá trị khớp lệnh tăng thêm khoảng 580,8 tỷ đồng, chỉ đủ đẩy thanh khoản cả phiên lên 1.186,4 tỷ đồng, tương đương 82,4 triệu cổ phiếu. VN-Index tăng nhẹ 0,19%, VN30-Index giảm 0,1%, HNX-Index tăng 0,12% và HNX30-Index tăng 0,03%.

VN-Index tăng “mạnh hơn” các chỉ số khác do có GAS tăng 1,09% và MSN tăng 0,53%.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài cả phiên hôm nay rất thấp và riêng phiên chiều càng thấp. Chỉ có VCB và HAG là được mua thêm đáng kể nhưng giá cũng không có biến động lớn. Khối ngoại đã giảm mua khoảng 48% khối lượng và giá trị khớp lệnh trên HSX. Sàn này chỉ nhận được mức vốn ròng 14,7 tỷ đồng và rổ VN30 nhận được 10,4 tỷ đồng.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021