Published On: Mon, Sep 15th, 2014

Điều gì đang xảy ra với giá vàng hiện nay?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các dự báo đều cho biết xu hướng giảm vẫn nhiều và rất ít dự báo giá vàng tăng trở lại trong ngắn hạn.

>> Nếu vàng tăng trở lại vùng $1260-65/oz: Hãy bán ra!

>> Tại sao cuộc khủng hoảng tại Ukraine không thể bảo vệ vàng?

Những ngày gần đây, giá vàng thế giới liên tiếp giảm và đến ngày 11/9 giá vàng giao ngay còn 1.244 USD/oz. Giá vàng trong nước cũng giảm theo giá thế giới khi giá vàng SJC mua vào 35,92 triệu đồng/lượng, bán ra 36,06 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước tương đối bám sát các điều chỉnh của giá vàng thế giới và hiện nay giá vàng thế giới đang thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

Theo ông Đinh Nho Bảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh vàng, sở dĩ có tình trạng này là do nhu cầu vàng vật chất ở nhiều quốc gia giảm mạnh. Tại thị trường Ấn Độ – quốc gia tiêu thụ vàng nhiều thứ hai thế giới sau Trung Quốc – mặc dù sắp vào mùa lễ hội nhưng thị trường vàng nước này khá trầm lắng.

Theo như số liệu của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), nhu cầu đầu tư vàng tại Ấn Độ đã giảm 62% nửa đầu năm 2014, xuống 94,3 tấn. Trong khi đó, nhu cầu vàng trang sức của quốc gia Nam Á này cũng giảm 14% xuống, chỉ còn 300 tấn.

Điều gì đang xảy ra với giá vàng hiện nay?

Điều gì đang xảy ra với giá vàng hiện nay?

Bên cạnh đó, một số chính sách gần đây của Chính phủ Ấn Độ cũng khiến người dân ngần ngại mua vàng. Trong đó, đáng kể nhất là thuế nhập khẩu vàng của Ấn Độ đã được nâng lên 10% và áp dụng quy định “80-20” (nhà nhập khẩu vàng phải cung cấp 20% lượng vàng nhập khẩu cho nhà chế tác trang sức để tái xuất, nhằm cân bằng cán cân thanh toán cho Ấn Độ).

Cũng theo ông Bảng, yếu tố chính trị đã không còn tác động mạnh tới giá vàng. Khi mới xuất hiện tình hình chính trị tại Ukraine giá vàng đã tăng, giảm theo diễn biến chính trị này, nhưng sau dần thành “nhờn” và ít bị tác động.

Đặc biệt, mới đây, thị trường vàng cũng gần như đã bỏ qua các yếu tố địa chính trị như đối với bài phát biểu của Tổng thổng Barack Obama về kế hoạch chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Trong khi đó, kinh tế Mỹ đang hồi phục cũng là nguyên nhân khiến kim loại quý giảm.

Ông Bảng dự báo, hiện nay không chỉ nhu cầu vàng vật chất giảm mà ngân hàng trung ương nhiều nước cũng giảm mua vàng, trong khi các quỹ đầu tư lớn trên thế giới lại đang “xả vàng” trước xu hướng giá vàng giảm. Song việc giá vàng có giảm tiếp hay không còn phụ thuộc vào mốc 1.200 USD/oz. Nhiều dự báo cho thấy, xu hướng chung trong năm nay giá vàng vẫn tiếp tục giảm.

“Thị trường trong nước giá vẫn sẽ tăng, giảm theo đà giá vàng thế giới. Tuy nhiên, diễn biến giá vàng hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên rất khó đưa ra dự đoán. Nhưng các dự báo đều cho biết xu hướng giảm vẫn nhiều và rất ít dự báo giá vàng tăng trở lại trong ngắn hạn nên người dân nên thận trọng với vàng”, ông Bảng nói.

Theo Thời báo Ngân hàng

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021