Published On: Fri, Jul 8th, 2016

Đô la Mỹ suy yếu trước báo cáo việc làm của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á, tuy vẫn giữ được đà tăng trong tuần nhưng Đô la Mỹ có vẻ yếu thế hơn so với các đồng tiền mạnh khác. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư dồn tập trung vào dữ liệu việc làm của Mỹ sẽ được đưa ra vào cuối phiên giao dịch để xem liệu tình hình thị trường lao động có tiến triển hơn so với các cuộc điều tra trước đó hay không.

Theo kết quả khảo sát của Reuters, số đông đều cho rằng việc làm trong tháng 6 sẽ tăng 175.000 đơn vị, song các nhà đầu tư vẫn còn duy trì tâm lý cẩn trọng do cú sốc mà báo cáo việc làm tháng 5 mang lại, khi mà kết quả đưa ra trái ngược với dự kiến.

Đêm qua, có thông tin cho biết bảng lương khu vực tư nhân của Mỹ đã tăng vượt dự tính trong tháng 6 và số trường hợp khai báo thất nghiệp thấp hơn so với con số ước tính.

Xem thêm: Yên Nhật tăng cường trong khi Bảng Anh tiếp tục rớt giá

Chỉ số Đô la Index theo dõi sức mạnh của Đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh khác đã giảm 0,1% còn 96,246 điểm. Song chỉ số này vẫn đạt tốc độ tăng 2,1% trong một tuần đáng ghi nhớ với những phiên giao dịch biến động sau kết quả cuộc bỏ phiếu quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) gây sốc của Anh vào tháng trước.

ty-gia-usd-vnd-ngay-hom-nay

Đồng Yên, hiện đang được coi là một tài sản dự trữ an toàn, đã hạ xuống một chút do các nhà đầu tư cân nhắc liệu rằng Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) có đưa ra thêm kích thích kinh tế khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào ngày 29/7 hay không, và nếu có thì BOJ sẽ tiến hành như thế nào.

“Cắt giảm lãi suất là một trong những công cụ đắc lực mà BOJ có thể xét đến khi nới lỏng chính sách trong thời gian tới”, các chiến lược gia tại Nomura đã viết trong một ghi chú.

Họ cho biết: “Sau khi được thông qua vào ngày 29/1, chính sách lãi suất âm không đạt hiệu quả trong việc củng cố tâm lý nhà đầu tư, vì lo ngại về những tác động tiêu cực tới thu nhập của ngân hàng đã lấn át cả những ích lợi mà chính sách này mang lại”.

Xem thêm: Bảng Anh lại xuống mức thấp nhất 31 năm qua

So với Yên Nhật, Đô la Mỹ tăng 0,2% tại 100,83 USD/JPY, vẫn cao hơn mức tỷ giá 99 USD/JPY ngày 24/6 ngay sau cuộc bỏ phiếu Brexit.

Đồng Euro tăng 0,2% lên 111,64 EUR/JPY, vươn xa hơn so với mức thấp trong 3 năm rưỡi trở lại đây tại 109,30 EUR/JPY ghi nhận sau cuộc bỏ phiếu Brexit. So với Đô la Mỹ, Euro tăng 0,1% lên 1,1071 EUR/USD.

Gần đây, Bảng Anh chịu nhiều tác động nhất cũng đã tăng 0,2% lên 1,2942 GBP/USD, hiện đang cao hơn mức thấp trong 31 năm qua ghi nhận hồi đầu tuần. Song nhiều nhà phân tích dự báo Bảng Anh sẽ xuống tới ngưỡng 1,20 GBP/USD trong các tháng tới do Ngân hàng Anh chuẩn bị nới lỏng chính sách tiền tệ để đẩy lùi ảnh hưởng của sự kiện Brexit.

Đồng Đô la Úc tăng 0,3% lên 0,7499 AUD/USD 1 ngày sau khi S & P hạ triển vọng xếp hạng tín dụng AAA của Úc từ “ổn định” xuống “tiêu cực”.

Hải Long
Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021