Published On: Fri, Jun 10th, 2016

Đô la Mỹ tăng cường khi Euro và Bảng Anh gặp nhiều trở ngại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số Đô la Index đang trên đà tăng một cách khiêm tốn trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi thoát khỏi những mức thấp của 1 tháng trở lại đây. Nguyên nhân là do đồng Euro xuống giá và Bảng Anh vẫn chịu ảnh hưởng nhiều từ cuộc bỏ phiếu Brexit sắp tới.

Sáng nay, chỉ số Đô la Index đã tăng 0,3% lên 94,185 điểm, vượt khỏi mức thấp nhất kể từ 11/5 ghi nhận hôm thứ 4 tại 93,425 điểm, đồng thời nâng tốc độ tăng tuần này lên 0,2%.

Nguyên nhân khiến cho đồng bạc xanh tăng giá là do đồng Euro càng ngày càng thụt lùi so với mức cao trong 1 tháng trở lại đây: 1,1416 EUR/USD. Cụ thể, hôm nay Euro đã giảm 0,2% còn 1,1298 EUR/USD và giảm tổng cộng 0,6% trong tuần này.

Theo tin tức Reuters thu thập được, Commerzbank đang tìm cách để giữ hàng tỷ Euro trong két thay vì đem gửi tại Ngân hàng trung ương châu Âu dường như khiến thị trường vốn đã lo âu càng trở nên bất ổn.

Tỷ giá USD/VND ngày 24/4/2014 | Dola Mỹ tại thị trường tự do và ngân hàng hôm nay

Hôm qua, đồng tiền chung châu Âu đã xuống tới một mức thấp mới trong 3 năm trở lại đây tại 120,315 EUR/JPY trước khi gỡ lại được một chút. Mới đây nhất Euro lại hạ 0,2% xuống 120,95 EUR/JPY, và giảm 0,1% cho cả tuần.

Tỷ giá đồng bạc xanh so với Yên Nhật giảm 0,1% còn 107,02 USD/JPY song vẫn thêm được 0,4% sau một tuần đầy biến động – khi mà tỷ giá thậm chí đã xuống tới 106,26 USD/JPY trong hôm thứ 5 (mức thấp nhất kể từ 4/5).

Trong khi đó, thị trường tiếp tục để Bảng Anh “thả neo”, đẩy tỷ giá từ 1,4664 GBP/USD xuống còn 1,4450 GBP/USD.

Đêm qua, Đô la Mỹ nhỉnh lên một chút nhờ thị trường tập trung hết vào đồng Euro và Bảng Anh. Trước đó, đồng bạc xanh hiếm có cơ hội tăng lên kể từ bảng lương gây thất vọng tuần trước mách bảo các nhà đầu tư rằng Fed sẽ kiềm chế tăng lãi suất cho tới cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Điều đáng mừng là các dữ liệu khả quan được công bố hôm qua, với hàng tồn kho bán buôn tăng vọt trong tháng 4, đã khiến cho các nhà kinh tế nâng dự báo tăng trưởng của mình cho quý II/2016.

Đặc biệt, Đô la New Zealand đã tăng mạnh sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand bỏ qua cơ cội cắt giảm lãi suất và không sẵn lòng để cắt giảm thêm một lần nữa.

Kết quả là tỷ giá đồng Kiwi đẩy lên mức cao trong năm 2016 tại 0,7097 NZD/USD, tăng 71,5 cent. Và trong tuần này Kiwi đã tăng tổng cộng 0,2%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021