Published On: Tue, May 10th, 2016

Đô la Úc chạm mức thấp nhất trong 2 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đô la Úc chạm mức thấp nhất trong 2 tháng qua so với đồng bạc xanh của Mỹ trước khi Trung Quốc đưa ra số liệu lạm phát, dự kiến sẽ thêm vào những lo ngại về triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Đô la Úc giảm ngày thứ 3 liên tiếp sau khi giá hàng hóa giảm mạnh hôm thứ 2 và một báo cáo cuối tuần qua cho thấy nhập khẩu của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng qua. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc.

Đồng tiền này của Úc đã trượt hơn 3% vào tuần trước, đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong 4 tháng qua,  sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc cắt giảm lãi suất cơ bản tỷ lệ tiền mặt tới mức kỷ lục.

tien-te-chau-a-giam-tuan-dau-tien-trong-gan-1- thang

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Elias Haddad, một chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia ở Sydney cho biết: “Đồng đô la Úc đã suy yếu xuống mức thấp hơn so với mức trung bình trong 200 ngày qua tại 72,61 cent Mỹ. Một khi chỉ số lạm phát giá tiêu dùng thấp hơn so với dự kiến ở ​​Trung Quốc sẽ mở cửa để tiếp tục cắt giảm lãi suất trong nước và đè nặng lên đồng Aussie”.

Đô la Úc vừa mới giảm tiếp 0,2% xuống mức 73,04 cent so với USD vào lúc 9:19 sáng nay tại Tokyo, sau khi chạm mức 73 cent, mức thấp nhất kể từ ngày 03/03.

Bên cạnh đó, chỉ số Bloomberg Dollar Index giao ngay, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với 10 đồng tiền mạnh khác, hiện đang duy trì ổn định sau khi leo lên mức cao nhất trong 5 ngày qua, ghi nhận đà tăng dài nhất trong hơn 6 tuần trở lại đây. So với Yên Nhật, đồng USD đang được giao dịch tại 108,43 USD/JPY từ mức 108,32 trước đó.

Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021