Published On: Tue, Jul 5th, 2016

Đô la Úc giảm nhẹ trước khi RBA công bố quyết định về lãi suất

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đô la Úc giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (05/07), do các nhà đầu tư chờ đợi quyết định về chính sách tiền tệ được đưa vào cuối phiên giao dịch hôm nay, trong khi các đồng tiền chính vẫn tiếp tục suy yếu sau khi thị trường Mỹ đóng cửa giao dịch ngày thứ 2.

Trong phiên sáng nay, Đô la Úc đã giảm nhẹ 0,2% xuống 0,7525 AUD/USD, mặc dù nó vẫn khá sát với mức cao đạt được hôm thứ 2 tại 0,7545.

Ngân hàng Dự trữ Úc được cho là sẽ tiếp tục bỏ qua một cơ hội để cắt giảm lãi suất, do nước này đang chờ đợi số liệu về giá tiêu dùng quý II được công bố vào ngày 27/07.

Tất cả 37 nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters tuần trước dự kiến ​​RBA giữ lãi suất không thay đổi ở mức thấp kỷ lục 1,75%.

ty-gia-dolla-uc-4

“Brexit không phải là một mối đe dọa trực tiếp đến Úc, nhưng giới đầu tư vẫn tỏ ra khá thận trọng trong các quyết định đầu tư của mình, gây áp lực lên giá cả hàng hóa, tăng thêm áp lực đối với RBA”, theo Marshall Gittler, trưởng nhóm nghiên cứu đầu tư tại FXPrimus, cho biết.

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Thời gian thực tế mà Anh rời khỏi EU vẫn chưa rõ ràng, khiến các nhà đầu tư đã bắt đầu hy vọng rằng BOE sẽ tung ra các gói kích thích kinh tế bổ sung và cắt giảm thuế doanh nghiệp để thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Đồng Bảng đã giảm 0,1% xuống 1,3277 GBP/USD, nhưng vẫn trên mức thấp nhất trong 31 năm qua chạm vào tuần trước tại 1,3122 sau kết quả của cuộc bỏ phiếu Brexit.

Bên cạnh đó, chỉ số Đô la Index, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ mạnh khác, đã giảm 0,1% xuống 95,581 điểm. Đồng thời, Euro cũng hạ 0,1% còn 1,1140 EUR/USD.

Kéo theo sự lên giá của đồng Yên Nhật, sau khi Euro giảm 0,3% còn 114,07 EUR/JPY, và USD mất 0,1% xuống 102,41 USD/JPY.

Hải Long
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021