Published On: Thu, Mar 3rd, 2016

Đô la Úc tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (03/03), đô la Úc chạm gần mức cao nhất kể từ đầu năm 2016, sau một loạt các số liệu kinh tế tích cực được công bố, đồng Euro và Yên Nhật duy trì ổn định.

Đô la Úc đang sát mức 73 cent, mức cao nhất kể từ ngày 04/01, sau một đợt tăng 1,7% vào cuối ngày thứ 3, sau khi tăng trưởng kinh tế quý IV bất ngờ tăng tới 3,0%.

So với đồng Euro, Đô la Úc đã thu hẹp khoảng cách xuống mức 1,4869 EUR/AUD, và ở mức 83,00 AUD/JPY, mức cao nhất trong gần một tháng qua.

Trong khi đó, đồng bạc xanh của Mỹ vẫn duy trì ổn định so với Euro và Yên Nhật ngay cả sau một báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm trong khu vực tư nhân của Mỹ được tăng cường.

Bản tin thị trường tiền tệ thế giới ngày 6/5/2014

So với Yên Nhật, USD được giao dịch ở mức 113,50 USD/JPY, sau khi chạm mức cao nhất 2 tuần qua tại 114,56. Đồng Euro ở mức 1,0871 EUR/USD, từ mức đáy trong 1 tháng qua tại 1,0825 EUR/USD.

Trong khi báo cáo về sử dụng lao động quốc gia cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã được tăng cường, theo một cuộc khảo sát của cục dự trữ liên bang cho thấy có sự khác nhau đáng kể giữa điều kiện kinh tế của các vùng và trong khu vực.

Trước các số liệu hỗn hợp vẫn đang gây nhiều khó xử cho các nhà hoạch định chính sách của Fed khi phải đưa ra quyết định vào cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 15-16/03.

So với đồng Yên, đồng tiền chung đã giảm xuống mức 123,40 EUR/JPY, từ mức 124,00.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng với đồng Euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang có ý định nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ.

Theo một thành viên của Benoit Coeure cho biết các ngân hàng khu vực đồng Euro có thể sẽ phải đối phó với chính sách lãi suất âm và thực sự được hưởng lợi từ những nỗ lực của ngân hàng trung ương để vực dậy tăng trưởng và lạm phát.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021