Published On: Thu, May 5th, 2016

Đô la Úc và New Zealand đồng loạt tăng so với đồng USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đô la Úc và New Zealand đồng loạt tăng cao hơn so với đồng bạc xanh của Mỹ trong phiên giao dịch sáng nay (05/05) sau các báo cáo kinh tế lạc quan đến từ Úc và các nhà đầu tư đã bắt đầu tập trung vào số liệu việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,66% lên 0,7505.

Theo cục Thống kê Úc cho biết doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 0,4% trong tháng 3, cao hơn so với kỳ vọng tăng 0,3% và mức tăng 0,1% trong tháng 2.

Dữ liệu cũng cho thấy thâm hụt thương mại của Úc đã thu hẹp xuống còn 2,163 tỷ AUD trong tháng 3 từ mức 3,044 tỷ AUD trong tháng 2, con số này đã được điều chỉnh từ mức thâm hụt dự báo trước đó tại 3,410 tỷ AUD.

Trong khi, trước đó, các nhà phân tích đã dự đoán thâm hụt thương mại của Úc sẽ thu hẹp xuống mức 2,900 tỷ AUD trong tháng 3.

Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc

Trong một tin khác, quỹ Scott Morrison của Úc cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 5 rằng Philip Lowe sẽ thay thế Glenn Stevens là thống đốc của Ngân hàng Dự trữ Úc với thời hạn bảy năm kể từ ngày 18/09.

Ông Lowe đã giữ chức vụ Phó thống đốc ngân hàng dự trữ Úc (RBA) kể từ đầu năm 2012.

Cùng chiều với Đô la Úc, Đô la New Zealand cũng đã tăng nhẹ với tỷ giá NZD/USD tăng 0,35% lên mức 0,6905.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ sẽ được công bố hôm thứ 6 sau khi số liệu việc làm do ADP khảo sát cho biết tổng số người có việc làm thuộc khu vực tư nhân tại Mỹ đã tăng 156.000 trong tháng trước, thấp hơn so với kỳ vọng tăng 196.000 việc làm.

Tuy nhiên, các dữ liệu yếu kém này đã phần nào được bù đắp khi thâm hụt thương mại của Mỹ đã thu hẹp xuống còn 40,44 tỷ USD trong tháng 3 từ mức 46,96 tỷ USD trong tháng 2.

Ngoài ra, Viện quản lý nguồn cung cũng cho biết chỉ số quản lý thu mua phi sản xuất của mình sẽ được cải thiện lên mức cao nhất trong 4 tháng qua tại 55,7 điểm trong tháng trước từ mức 54,5 điểm trong tháng 3.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn khác đang ổn định ở mức 93,20 điểm.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021