Published On: Wed, Mar 30th, 2016

Đô la New Zealand tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Đô la New Zealand chạm mức đỉnh trong 5 tháng trở lại đây trong phiên giao dịch sáng nay (30/03), trong khi Đô la Úc cũng dao động ở mức cao trong thời gian gần đây sau khi chủ tịch Fed – Janet Yellen đưa ra một lập trường khá thận trọng về lần tăng lãi suất tiếp theo.

Đô la New Zealand tăng vọt lên mức 0,6884 NZD/USD, sau khi tăng 2% vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại Mỹ, đồng tiền này được giao dịch ở mức 0,6852 NZD/USD, và hướng đến mức tăng 4% trong tháng 3. Mức kháng cự được dự báo ở mức đỉnh trong tháng 10 tại 0,6897 NZD/USD.

Thị trường đã mất đi kỳ vọng về đà tăng lãi suất của Mỹ sau khi bà Yellen nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành “thận trọng” về chính sách thắt chặt khi nền kinh tế đang đứng trước nhiều khó khăn và tăng trưởng không bền vững.

Tỷ giá USD/VNĐ ngày hôm nay - Tỷ giá ngoại tệ hôm nay

Đồng Kiwi này của New Zealand cũng tăng giá so với đồng đô la Úc khi mà tỷ giá giảm xuống mức 1,1125 AUD/NZD, từ mức 1,1222 của ngày hôm trước.

So vớ USD, Đô la Úc cũng đã tăng lên 0,7629 AUD/USD, sát với mức đỉnh trong hơn 8 tháng gần đây tại 0,7681 AUD/USD.

Kể từ đầu tháng 3, Đô la Úc đã tăng tới 6,8%, nếu tiếp tục duy trì được phông độ, thì tỷ giá này sẽ đánh dấu mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2011.

Một khi đồng Đô la Úc phá vỡ ngưỡng 0,7681 thì sẽ nhắm mục tiêu cao hơn trong tháng Sáu tại 0,7849 AUD/USD.

Dõi theo một bước nhảy trong trái phiếu kho bạc Mỹ, trái phiếu kỳ hạn chính phủ Úc cũng tăng khá mạnh, với các hợp đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm tăng tới mức 98,080 điểm.

Hợp đồng kỳ hạn 10 năm tăng 6,5 điểm lên mức 97,4900, trong khi hợp đồng kỳ hạn 20 năm ổn định ở mức 96,9250.

Sự chênh lệch giữa trái phiếu chính phủ 10 năm và 3 năm đã giảm xuống 56 điểm cơ bản, đánh dấu mức thấp nhất trong gần một năm qua.

Cùng với đó, trái phiếu chính phủ New Zealand cũng tăng theo với 3 điểm cơ bản.

Nguồn: Businesstimes / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021