Published On: Fri, Mar 4th, 2016

Doanh số bán lẻ khu vực đồng Euro tháng 1 tăng vượt dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo số liệu mới đây được công bố, trong tháng 1/2016, doanh số bán lẻ khu vực đồng Euro đã tăng vượt dự tính và doanh số tháng 12 cũng được điều chỉnh cao hơn, cho thấy chi tiêu khu vực gia đình đang gia tăng.

Cơ quan thống kê của Liên minh Châu Âu Eurostat cho biết doanh số bán lẻ tháng 1 đã tăng 0,4% so với tháng trước đó và tăng 2% so với cùng kì năm ngoái. Trước đó, khi được khảo sát bởi Reuters, các nhà kinh tế đã đưa ra dự báo mức tăng so với tháng trước là 0,1% và so với năm là 1,3%.

Eurostat cũng điều chỉnh lại mức tăng doanh số tháng 12 so với tháng trước đó từ 0,3% lên 0,6%, và so với cùng kì năm trước từ 1,4% lên 2,1%.

Doanh số bán lẻ là một trong những dấu hiệu của cầu khu vực hộ gia đình, đây là khu vực trọng điểm của nền kinh tế Euro trong năm 2015. Trong tháng 9 và tháng 10, doanh số bán lẻ đều ghi nhận giảm.

“Có lẽ hiện tại chỉ có người tiêu dùng mới có khả năng khiến khu vực đồng Euro tăng trưởng – với tình hình kinh tế giảm phát hay lạm phát không đáng kể đang thúc đẩy sức mua và thị trường lao động nói chung đang được cải thiện vẫn thỏa mãn chi tiêu tiêu dùng ở khu vực Euro”, Howard Archer, nhà kinh tế tại IHS Global Insight cho biết.

Nhà kinh tế tại ING, Teunis Brosens cho rằng sau một chặng đường dài niềm tim tiêu dùng đi xuống và giảm phát, không có bằng chứng nào cho việc tiêu dùng giảm sút vào cuối năm và rồi lại khởi sắc.

Tuy nhiên, tâm lý của người tiêu dùng trong tháng 2 đáng lo ngại, vì vậy vẫn cần phải theo dõi xem liệu tiêu dùng đã tăng hay chưa.

“Do vậy tại cuộc họp vào tuần tới, ECB sẽ không coi những con số khả quan này là nghiễm nhiên,” Brosens cho biết, thêm vào đó dự tính rằng ECB sẽ công bố tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ.

 

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021