Published On: Thu, Jan 28th, 2016

Doanh số bán lẻ Nhật Bản giảm nhiều so với sự kiến gây áp lực cho BOJ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo dữ liệu mới đây được công bố, doanh số bán lẻ của Nhật Bản tháng 12 giảm nhiều hơn dự tính cho thấy chi tiêu khu vực hộ gia đình chậm chạp sẽ kìm hãm tăng trưởng kinh tế quý IV.

Trong khi nhiều nhà phân tích dự tính Ngân hàng Nhật Bản ngưng bổ sung nới lỏng tiền tệ tại cuộc họp tổng kết kéo dài 2 ngày kết thúc vào thứ 6, số liệu kém khả quan có thể sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách thêm áp lực trong việc triển khai nhiều biện pháp hơn để thúc đẩy nền kinh tế mong manh phục hồi.

Theo số liệu của Bộ thương mại đưa ra vào hôm thứ 5, Doanh số bán lẻ tháng 12 giảm 1,1% so với cùng kì năm trước, đánh dấu tháng thứ 2 liên tiếp doanh số giảm và giảm nhiều hơn so với dự tính của thị trường trước đó 0,1%.

“Tiêu thụ kém phục hồi mặc dù nâng cao điều kiện thu nhập. Có vẻ như các hộ gia đình đang thắt chặt hầu bao của họ vì giá lương thực tăng cao”, Junichi Makino, chuyên gia kinh tế tại SMBC Nikko Securities cho biết.

Nền kinh tế Nhật Bản đã đi lên từ sau suy thoái kinh tế nhưng tăng trưởng vẫn bị kìm hãm do cầu ở các thị trường mới nổi và lương tăng chậm gây ảnh hưởng đến xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân.

Các nhà hoạch định chính sách hi vọng rằng sự đối ngược trong việc giảm giá nhiên liệu sẽ xoay chuyển tâm lí các hộ gia đình và thúc đẩy chi tiêu, mặc dù nhiều nhà phân tích cảnh báo rằng chi tiêu hộ gia đình trong tháng 10-12 có thể sẽ giảm.

Dư thừa của thị trường toàn cầu cũng tăng áp lực lên BOJ trong việc mở rộng kích thích tiền tệ, mặc dù nhiều ngân hàng trung ương thiên về tác động nhẹ do họ bám vào quan điểm nền kinh tế Nhật Bản tiếp tục phục hồi với tốc độ vừa phải.

Sau chỉ số bán lẻ, một loạt các chỉ số khác như lạm phát và chi tiêu hộ gia đình cũng sẽ được đưa ra.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021