Published On: Fri, Jun 24th, 2016

Doanh số bán nhà mới của Mỹ hạ xuống từ mức cao nhất 8 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Doanh số bán nhà mới của Mỹ đã giảm trong tháng 5 từ mức cao nhất trong hơn 8 năm qua trong bối cảnh suy yếu trong cả 3 khu vực, nhưng thị trường nhà ở tổng thể vẫn còn khá ổn định.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết vào thứ 5, doanh số nhà mới được bán đã giảm 6,0% xuống mức 551.000 căn. Với tốc độ bán hàng tháng trong tháng 4 cũng vừa được điều chỉnh giảm xuống còn 586.000 căn, tuy nhiên vẫn giữ được là tháng có doanh số cao nhất kể từ tháng 2/2008, so với báo cáo trước đây tại 619.000 căn.

Mặc dù trước đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo doanh số bán nhà mới, chiếm khoảng 9,1% thị trường nhà đất của Mỹ, giảm xuống mức 560.000 căn vào tháng trước.

nha-dat-my

Đà tăng trong doanh số bán nhà được dự báo bởi các nhà kinh tế là không bền vững và việc nó suy yếu trong tháng 5 phản ánh sự hợp lý của thị trường nhà ở mới.

Thị trường nhà đất nói chung rất dễ bay hơi, với một báo cáo hôm thứ 4 cho thấy doanh số chuyển nhượng nhà ở đã tăng trong tháng 5 lên mức cao nhất trong hơn 9 năm qua.

Tháng trước, số lượng các ngôi nhà mới chưa được bán trên thị trường đã tăng 1,2% lên mức 244.000 căn, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 09/2009. Với tốc độ bán hàng như này trong tháng 5, sẽ khiến Mỹ phải mất 5,3 tháng để xóa các nguồn cung nhà ở trên thị trường, tăng từ mức 4,9 tháng đo được trong tháng 4.

Bên cạnh đó, giá trung bình cho một căn nhà mới cũng đã tăng 1,0% so với một năm trước đây lên mức 290.400 USD.

Doanh số bán nhà mới dành cho các gia định lẻ đã giảm 0,9% tại khu vực đông dân phía Nam và giảm 33,3% ở vùng Đông Bắc. Tình hình kinh doanh ở phía Tây cũng giảm tới 15,6%, do giá nhà ở khu vực này đang tăng khá cao.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021