Published On: Tue, Jan 28th, 2014

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng cùng với những hy vọng của năm ngựa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vào năm ngoái, Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ trở thành nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới lần đầu tiên do việc đầu tư vào vàng xu và vàng thanh và nhiều đồ trang sức tăng mạnh.

Theo khảo sát vàng của Thomson Reuters GFMS phát hành tuần trước cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc đã đạt 1.189,8 tấn trong năm ngoái, tăng 32% so với năm 2012 và tăng gấp 5 lần trong thập kỷ qua.

Mặc dù có những quy định giới hạn nghiêm khắc về nhập khẩu vàng, lượng tiêu thụ vàng của Ấn Độ vẫn tăng 5% lên đến 987,2 tấn trong năm ngoái và tổng lượng tiêu thụ của 2 nước Trung Quốc và Ấn Độ đã chiếm hơn 50% nhu cầu thế giới.

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng

Doanh số bán trang sức vàng Trung Quốc tăng

Theo dữ liệu của GFMS cũng cho thấy việc chế tạo đồ trang sức của Trung Quốc cũng tăng 31% trong 2013, lên 724 tấn, chiếm 33% tổng số trang sức thế giới, trong khi sản xuất của Ấn Độ giảm nhẹ xuống còn 613 tấn.

Các bài phát biểu của Ấn Độ về nâng mức kiềm chế nhập khẩu và tiêu thụ vàng gần đây đã thúc đẩy vàng tăng giá, nhưng do Trung Quốc đã bắt đầu năm con ngựa rất tốt, khoảng cách đồ trang sức có thể tiếp tục được mở rộng.

South China Morning Post đã báo cáo một số chuỗi cửa hàng đồ trang sức trên toàn Hồng Kông và đại lục đã cho thấy lượng doanh thu tăng 15-20 % trong tháng 1 so với cùng kỳ năm ngoái:

“Ngựa được coi là biểu tượng của năng lượng và sức khỏe ở Trung Quốc. Mọi người thích mang phụ kiện hoặc có đồ trang sức hình con ngựa bằng vàng chứ không phải là hình con rắn, do theo quan điểm của họ, con rắn được coi là biểu tượng của lười biếng và cái ác”, ông Lau Hak- bun, giám đốc điều hành tại Chow Sang Sang, cho biết.

Wong Wai- Sheung, chủ tịch của Luk Fook, cho biết ông cũng dự kiến tỉ lệ tăng trưởng của doanh số bán vàng trong tháng này năm ở 1 con số. Tak Sang Jewellery và Goldsmith cho hay doanh số bán vàng của nó đã tăng 5% trong giai đoạn này.

“Giai đoạn cao điểm bán hàng hoá hình ngựa bằng vàng bắt đầu tuần trước. Nhiều người muốn mua có các phụ kiện này vào trước Tết Nguyên đán,” ông Lau cho biết.

Một yếu tố khác thúc đẩy doanh số bán vàng tại Trung Quốc vào năm ngoái là giá vàng đã giảm 28% vào năm ngoái. Giá vàng đã chốt phiên giao dịch ở mức 1.263 USD/oz ở New York, tăng gần 5% kể từ đầu năm nay, nhưng đã rớt khỏi mức cao cao gần đây.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021