Published On: Tue, Nov 17th, 2015

Doanh thu các ngân hàng đầu tư dự tính giảm trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khảo sát đưa ra vào hôm thứ 3 cho thấy doanh thu tại 10 ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới đang trên đà sụt giảm trong năm 2015 khoảng 2% xuống còn 148 tỉ Đô la Mỹ so với cùng kì năm ngoái, mặc dù thị trường chứng khoán khả quan có thể gánh đỡ bớt lượng sụt giảm đó.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhà phân tích ngành công nghiệp Coalition cho biết điều này xảy ra sau quý III trì trệ với việc doanh thu giảm 8%.

5 sự kiện kinh tế quan trọng đáng chú ý trong tuần từ ngày 16/11 – 20/11

Doanh thu ngân hàng đầu tư đã giảm mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt là ở châu Âu, một thị trường với những thể chế nghiêm ngặt, chi phí kiện tụng và biến động thị trường khiến các ngân hàng phải tái cơ cấu, cắt giảm nhân viên và giảm bớt một số hoạt động kinh doanh nhất định.

Báo cáo của Coalition cho thấy các bộ phận như kinh doanh thu nhập cố định, tiền tệ và hàng hóa (FICC) chiếm khoảng một nửa lợi nhuận của các ngân hàng đầu tư và đặc biệt đã bị ảnh hưởng bởi quy định mới, được dự tính là sẽ giảm thêm 7% xuống còn 64,8 tỉ Đô la Mỹ trong năm 2015 so với cùng kì năm ngoái.

Theo đó, top 10 ngân hàng đầu tư toàn cầu đã giảm 50% lợi nhuận kể từ năm 2009

Duy có một điểm sáng là doanh nghiệp cổ phần của các ngân hàng, nơi doanh thu dự kiến sẽ tăng 12%/năm qua từng năm và lên đến 44,8tỉ Đô la Mỹ, khi mà các nhà đầu tư chuyển hướng sang các sản phẩm thu nhập cố định sang cổ phiếu với hi vọng vào khả năng ngày càng cao rằng giá đồng Đô la Mỹ sẽ tăng trong tháng 12.Các bộ phận ngân hàng đầu tư (IBD), nơi tư vấn mua bán, sáp nhập (M&A), bảo lãnh vốn chủ sở hữu, bão lãnh nợ đều được dự định là sẽ giảm kỉ lục 6% từ năm ngoái xuống còn 38,2 tỉ Đô la Mỹ.

Qua tất cả các ngân hàng đầu tư theo dõi bởi Coalition, trong đó bao gồm Bank of America Merrill Lynch, Barclays, BNP Paribas, Citi, Credit Suisse, Deutsche Bank, Goldman Sachs, JPMorgan, Morgan Stanley và UBS, doanh thu giảm 8% trong quý III xuống còn 34,1 tỉ Đô la Mỹ so với năm ngoái.

Trong quý III, doanh thu FICC giảm 18% xuống 14,2 tỉ USD, doanh thu IBD giảm 3% còn 91 tỉ USD và doanh thu từ cổ phiếu tăng 4% lên 10,9 tỉ USD. Số lượng nhân viên tại ngân hàng đầu tư giảm 1% trong quý III so với năm ngoái, FICC giảm 3% trong khi IBD và chứng khoán vẫn giữ nguyên.

Nguồn Reuters /Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021