Published On: Mon, Jun 6th, 2016

Doji: Bản tin giá vàng ngày 06/06/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC ngày 06/06 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,53 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,63 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá bằng so với giá đóng cửa cuối ngày hôm. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

Thị trường trong nước

Giá vàng trong nước ghi nhận phiên tăng mạnh ngày cuối tuần, mức tăng khoảng 230 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước, đánh dấu mức giá cao nhất trong 2 tuần qua. Mức giá giao động quanh ngưỡng 33,6 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng DOJI ngày hôm nay - Giá vàng ngày hôm nay

Xem thêm: Dự báo giá vàng trong tuần từ ngày 06/06 – 11/06

Phiên cuối tuần, thị trường ghi nhận phiên giao dịch với hai luồng trái chiều nhau, một số nhà đầu tư nhỏ lẻ với xu hướng mua vào trong khi những nhà đầu tư chuyên nghiệp có xu hướng bán ra chốt trạng thái mua thấp trước đó. Tuy nhiên phiên cuối tuần luôn là phiên tiềm ẩn những cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro, bởi vậy các nhà đầu tư chỉ tham gia ở mức độ cầm chừng.

Có thể nhận thấy rằng, mức giá nhảy vọt tới hơn 200 nghìn đồng/ lượng chỉ sau một đêm đã thức tỉnh tâm lý nhà đầu tư sau hai tuần “ngủ yên”. Chính sự biến động này là động lực khiến cho các nhà đầu tư lấy lại tinh thần sẵn sàng tham gia vào “mặt trận kinh tế” tìm kiếm lợi nhuận ở tuần mới này.

Ở tuần trước mức tăng vọt của giá vàng trong nước được cộng hưởng từ sự tăng điểm của giá vàng thế giới, chuyển sang tuần mới xu hướng giá vàng sẽ có những biến động tăng theo từng phiên khác nhau nhưng sẽ có những phiên tăng giảm điều chỉnh xen kẽ. Bởi vậy, nhà đầu tư nên có những nhận định và có những lựa chọn thời điểm  phù hợp nhất để tham gia giao dịch.

Đánh giá phiên giao dịch ngày cuối tuần: lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI tương đối cân bằng ở cả chiều mua và chiều bán.

Biên độ trong ngày 06/6: 33,50 – 33,70 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Giá vàng đã có bước nhảy ngoạn mục ở phiên cuối tuần trước khi tăng hơn 30USD mỗi Ounce, đánh dấu mức tăng giá nhiều nhất trong hơn một tháng qua sau dữ liệu việc làm của Mỹ tăng ít nhất trong hơn 5 năm qua, điều này dấy  lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed sẽ cân nhắc lại về việc tăng lãi suất.

Theo nhà phân tích của ngân hàng ABN Amro – Georgette Boele  sự sụt giảm mạnh trong báo cáo việc làm phi nông nghiệp là yếu tố tiêu cực đối với đồng USD và tích cực cho vàng.

Đồng USD  giảm 1,3% so với đồng Euro, đây là mức giảm thấp nhất kể từ ngày 17/5 so với các loại tiền tệ chính khác trong rổ tiền tệ.

Các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đều dự báo giá vàng sẽ tăng lên vào tuần tới.

Có khoảng 21 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia cuộc khảo sát dành cho các chuyên gia thị trường. Trong đó, 12 người, tương đương 57%, cho biết họ dự báo giá vàng sẽ tăng ; 4 chuyên gia, chiếm 19%, có quan điểm giảm, trong khi 5 người, hay 24%, cho rằng vàng đi ngang

Một yếu tố quan trọng mà dường như đã giúp chuyển biến quan điểm của các chuyên gia phố Wall– báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 5 phát hành vào hôm thứ 6 cho kết quả thấp hơn dự kiến. Thực tế, có 4 người tham gia đã thay đổi quan điểm sau khi báo cáo việc làm được đưa ra. Dữ liệu việc làm của Mỹ gần như đã làm mất sạch kỳ vọng Fed sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 6, sau khi những quan ngại về thắt chặt tiền tệ đã đè nặng kim loại vàng qua vài tuần qua.

Theo George Gero, giám đốc quản lý với RBC Wealth Management, cũng trông cho vàng chỉ tăng nhẹ trong bối cảnh không chắc chắn trước một cuộc bỏ phiếu của Anh vào cuối tháng này về việc rời khỏi Liên minh châu Âu.

Biên độ trong ngày 06/6: 1235-1255

Mức kháng cự: 1247/1255/1262

Mức hỗ trợ: 1235/1225/1219

Giá hiện tại:  1243

Nguồn: DOJI/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021