Published On: Sat, May 21st, 2016

Doji: Bản tin giá vàng ngày 21/05/2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng miếng SJC trưa 21/05 được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 33,84 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,91 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 40 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và chiều bán. Giá mua bán sỉ thấp hơn giá lẻ 10 nghìn đồng/lượng.

>> Xem thêm:Bảng giá vàng SJC hôm nay

Thị trường trong nước

Phiên giao dịch ngày 20/5 giá vàng trong nước tăng nhẹ đầu phiên, điều chỉnh giảm dần giữa phiên và tăng lại vào cuối phiên khiến nhà đầu  tư cũng “lắc lư” theo sự điều chỉnh của giá vàng. So với thời điểm đầu ngày giá  chốt phiên tăng khoảng 30 nghìn đồng/ lượng khi  niêm yết tại 3388-395.

Thời điểm này giá vàng đang “chấp chới” và cần thêm các kênh thông tin tổng hợp từ thị trường trong nước và thị trường thế giới. Tuy nhiên, đa số các nhà đầu tư vẫn hy vọng giá vàng sẽ chuyển biến đột phá để nhà đầu tư có thể linh hoạt bán sát , song hành với kim loại quý này.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước tăng mạnh 3 phiên đầu tuần rồi giảm dần ở 3 phiên cuối tuần. Theo đó mức giá cao nhất trong tuần niêm yết tại 3413-3420 trong khi mức giá thấp nhất niêm yết tại 3380-3388. So sánh với thời điểm giá cao nhất và giá thấp nhất, giá vàng tăng giảm trong khoảng 400 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng SJC tại Doji hôm nay

Thị trường vàng chứng kiến giá tăng nhẹ ở phiên đầu tuần theo tín hiệu phục hồi từ giá vàng thế giới. Ở những phiên kế tiếp, sự uyển chuyển tăng giảm khiến bảng hiển thị giá vàng liên tục chứng kiến sự điều chỉnh về giá. Có thể nói cơ hội “hiếm hoi” cho nhà đầu tư trở lại giao dịch chính là những khoảnh khắc này khi mà thị trường vàng ghi nhận tần suất giao dịch ở chiều mua và bán liên tục tăng cao trong đó lượng hàng khách bán ra vẫn chiếm ưu thế.

Ở những phiên giữa tuần xu hướng giảm điểm của giá vàng khiến giới đầu tư lại tích lũy thêm cho mình những trải nghiệm cảm xúc mới khi mà giá vàng đang ở mức giá trên 34 triệu đồng mỗi lượng  lùi dần về sát mốc 33,8 triệu đồng. Với diễn biến giảm giá nhanh, mạnh khiến nhiều nhà đầu không tránh khỏi cảm giác “tiếc nuối” khi bỏ lỡ cơ hội xả hàng lúc giá đang ở mức cao.

Có thể thấy cảm giác “chống chếnh” của một số nhà đầu tư khi giá giảm đan xen tâm lý thấp thỏm ngóng chờ biến động giá để chọn cơ hội đầu tư là những tâm lý chủ đạo trong tuần. Qua đó có thể thấy sự đa sắc đa màu trong suy nghĩ của mỗi nhà đầu tư, từ đó tạo cho thị trường vàng những sắc thái khác nhau cũng như những cách tính toán, cách đầu tư khác nhau.

Giá vàng thế giới

Nhìn lại thị trường vàng thế giới tuần qua giá vàng tăng đầu tuần giảm dần giữa tuần và biến động tăng giảm nhẹ phiên cuối tuần.

Có thể nói, tuần qua biến động tăng giảm của giá vàng ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố. Tuy nhiên, yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn nhất chính là biên bản cuộc họp chính sách của Fed, ngân hàng Trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất ngay trong tháng tới và đẩy đồng Đô la lên mức cao nhất trong ba tuần.  Đồng thời, do áp lực bán vàng tăng lên sau khi phát hành biên bản cuộc họp của FOMC, đồng bạc  xanh tăng giá cũng là một áp lực giảm lên nhiều thị trường hàng hóa nguyên liệu.

Theo các nhà phân tích, đây là lần đầu tiên trong vòng 8 tuần qua mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng giảm xuống. Mặc dù vị thế của vàng có thay đổi nhỏ, nhưng mức chênh lệch giữa vị thế mua và bán của vàng vẫn còn ở mức cao kỷ lục và chỉ giảm 3,5% so với tuần trước.

Ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng tới nếu dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng mạnh trong quý II cũng như lạm phát và thị trường việc làm ổn định, theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Tài sản của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR đã tăng tài sản thêm 0,5% đến 860,34 tấn vào thứ năm, mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2013.

bieu-do-gia-vang-the-gioi-hom-nay-3

Cuộc khảo sát trực tuyến và Twitter Kitco dự báo giá vàng trong tuần tới nhận được 783 phiếu. Trong đó 438 người trả lời(56%), cho biết họ dự đoán vàng tăng giá vào tuần sau, trong khi 230 người(29%), có quan điểm giảm và 115 người (15%), giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 22 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường. Trong đó 10 chuyên gia, chiếm 45% cho rằng vàng đi xuống, 7 người, tương đương 32%, hy vọng giá vàng sẽ giảm, trong khi 5 cử tri, hoặc 23%, có quan điểm trung tính.

Nguồn: Doji / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021