Published On: Wed, Jul 15th, 2015

Đồng Bảng Anh bước vào đà tăng mới trước sự suy giảm của đồng đô la Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng Anh đang bước vào phiên tăng giá mạnh trong ngày hôm nay (15/07) sau khi Ngân hàng Trung ương Anh đánh giá cao về sự gia tăng lãi suất, và do sự suy giảm bất ngờ trong doanh số bán lẻ của Mỹ khiến đồng USD quay đầu giảm.

Đồng Bảng Anh (GBP) tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tuần so với đồng USD, đồng Yên Nhật và đồng Euro. Tỷ giá đã tăng lên mức 1,5640 GBP/USD và 192,94 GBP/JPY, trong khi đồng Euro giảm xuống mức 70,33 EUR/GBP. Sau đó duy trì ở mức 1,5637 GPB/USD, sau sự gia tăng 1% trong ngày hôm nay.

“Chúng tôi nghĩ rằng đà tăng này của đồng Bảng sẽ tiếp tục duy trì trong vài tuần tới do khả năng điều chỉnh tăng lãi suất cho vay vẫn còn xuất hiện quá xa trong quan điểm của chúng tôi”, theo Greg Moore, chiến lược gia tiền tệ tại RBC Capital Markets cho biết.

Phát biểu với các nhà lập pháp của Anh vào hôm thứ 3, Mark Carney – thống đốc Ngân hàng trung ương Anh cho biết thời gian về sự điều chỉnh tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra đang đến gần. Lời bình luận của ông ngay lập tức đã bắt được sự chú ý của thị trường cũng giống như vấn đề khủng hoảng tại Hy Lạp đã dần trùng xuống và đặt mọi sự chú ý vào phiên điều trần trước Quốc hội của bà Janet Yellen – chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Trong khi đó, bà Yellen nhắc lại rằng Fed có thể sẽ phải kéo dài hơn nữa thời hạn đẩy tăng lãi suất, do doanh số bán lẻ của Mỹ được công bố vào ngày hôm qua (14/07) rất đáng thất vọng.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm 0,1%, làm tiêu tan những dự báo về một sự gia tăng tới 0,4%, điều này đã thúc đẩy mối quan ngại lớn về tốc độ phát triển của nền kinh tế đang chậm lại.

Ngay sau đó, đồng đô la của Mỹ đã phản ứng lại bằng việc giảm nhẹ xuống mức 123,35 Yên/USD từ mức cao trong hai tuần qua tại 123,74 Yên/USD. Đồng đô la Úc đạt mức cao 0,7479 AUD/USD, kéo xa mức đáy tại 0,7372 AUD/USD cách đây một tuần.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đang cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp bỏ phiếu ủng hộ thi hành các biện pháp thắt lưng buộc bụng để nhận lấy các một gói cứu trợ mới nhằm đưa nước này ra khỏi khủng hoảng và ở lại trong liên minh tiền tệ châu Âu.

Theo Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021