Published On: Mon, Jul 4th, 2016

Đồng Bảng kết thúc 2 tuần giảm mạnh nhất kể từ năm 2009

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng của Anh kết thúc 2 tuần giảm mạnh nhất trong hơn 7 năm qua vào phiên giao dịch sáng nay (04/07), sau khi chính quyền Vương quốc Anh đang nhen nhóm các biện pháp để vực dậy nền kinh tế này sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu.

Đồng tiền này của Anh đã tăng giá so với đồng USD lần đầu tiên trong 3 phiên qua sau khi Bộ trưởng Tài Chính – George Osborne nêu ra một mức thuế suất thuế doanh nghiệp thấp hơn, và trước khi thống đốc Ngân hàng Anh – Mark Carney vạch ra các công cụ vĩ mô có sẵn vào thứ 3.

Theo các biểu đồ cho thấy đồng Bảng của Anh đã ở gần mức quá bán, sau sụt giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 thập kỷ qua vào cuối tuần trước.

Dong-bang-anh-3

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

“Các biện pháp mới nhất công bố để kích thích nền kinh tế Anh như thuế suất thuế doanh nghiệp thấp hơn và BOE chuẩn bị tung ra các biện pháp nới lỏng vĩ mô – được xem như là các dấu hiệu tích cực và có thể thúc đẩy đồng Bảng Anh hồi phục trong tương lai gần”, theo Imre Speizer, chiến lược gia thị trường của Westpac Banking Corp tại Auckland cho biết.

Vào lúc 13:23 tại Tokyo, đồng Bảng đã tăng 0,2% lên mức 1,3287 GBP/USD, sau 2 tuần ở mức đáy, và trượt tới 7,6%. Đó là mức tăng mạnh nhất trong số 31 đồng tiền chính được theo dõi bởi Bloomberg trong tháng 6.

Chỉ số cường độ 14 ngày qua của đồng Bảng ở mức 31,7 điểm, gần mức 30 điểm, ngưỡng mà một số thương nhân cho rằng một đồng tiền đang bị bán tháo và sẵn sàng để thay đổi chiều hướng.

Trong khi đó, Đô la Úc lại giảm 0,1% xuống 74,88 cent Mỹ sau một cuộc bầu cử diễn ra vào thứ 7 vừa qua cho thấy liên minh bảo thủ đương quyền và phe đối lập so kè sít sao với nhau tính đến số phiếu đã kiểm xong trong ngày thứ 7, và chưa bên nào giành được đủ ghế để thành lập chính phủ nắm đa số.

Cùng với đó, đồng Yên của Nhật Bản cũng đã giảm 0,2% xuống 102,73 USD/JPY, trong khi đồng Euro duy trì ổn định tại 1,1138 EUR/USD.

Hải Long
Nguồn: Bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021