Published On: Mon, Jun 20th, 2016

Đồng Bảng tăng vọt vì Anh có khả năng sẽ ở lại trong EU

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Bảng của Anh đã tăng mạnh trong sáng nay do các khảo sát đưa ra đều cho kết quả cử tri Anh ủng hộ nước nhà tiếp tục là thành viên trong Liên minh châu Âu vào cuộc trưng cầu dân ý trong tuần này, đồng thời cũng làm vơi đi lo ngại về rủi ro và khiến cho giá đồng Yên đi xuống.

Tiếp tục đà phục hồi từ mức thấp ghi nhận hôm thứ 5 tuần trước tại 1,4013 GBP/USD, Bảng Anh sáng nay đã tăng 1,6% lên đến 1,4589 GBP/USD.

So với đồng Yên thì Bảng Anh đã tăng hơn 2% từ mức thấp trong 3 năm qua tại 145,34 GBP/JPY (ghi nhận hôm thứ 5) lên đến 152,65 GBP/JPY.

Các nhà đầu tư đã lấy lại tinh thần sau khi kết quả của 3 trong 6 khảo sát được công bố cuối tuần vừa qua cho thấy cử tri Anh đã thiên về lựa chọn ở lại EU, song vẫn còn quá sớm để có thể chắc chắn về kết quả của cuộc bầu chọn sẽ diễn ra vào 23/6 tới.

“Các khảo sát được đưa ra hôm nay sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn, có thể sẽ khiến đồng Bảnh Anh và Đô la Úc được tăng cường, đồng thời làm cho đồng Yên yếu đi”, Ray Attrill – chiến lược gia ngoại hối toàn cầu tại Ngân hàng Quốc gia Austrialia cho biết.

Thêm vào đó, ngay cả trước khi kết quả các cuộc thăm dò được đưa ra, số liệu được Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn công bố đã cho thấy các nhà đầu cơ tiền tệ đã hạn chế các khoản đầu tư ngắn hạn thuần so với đồng Bảng trong tuần vừa qua từ mức cao trong tuần trước đó. Đồng Bảng vẫn giảm khoảng 3% so với đồng bạc xanh trong khoảng thời gian từ 7-14/6.

Về phía đồng Yên, sau khi chứng khoán Mỹ và chứng khoán châu Á có dấu hiệu hồi phục, thị trường đã có thể thở phào khi đồng tiền này hạ nhiệt.

Đồng Bảng Anh suy yếu do chỉ số PMI yếu

Hôm thứ 6 tuần qua, Bộ trưởng Tài chính Taro Aso cho biết ông quan ngại sâu sắc về diễn biến “một chiều, chóng vánh và mang tính đầu cơ” của đồng Yên và sẽ phản ứng ngay nếu cần thiết. Đây được coi như là một gợi ý cho sự can thiệp vào việc bán ra Yên Nhật trên thị trường.

Cũng trong sáng nay, dữ liệu thương mại của Nhật Bản cho thấy xuất khẩu của nước này trong tháng 5 đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong 4 tháng qua do chuỗi cung ứng bị gián đoạn từ sau trận động đất tại Kumamoto và tăng trưởng chậm tại các thị trường mới nổi.

Đồng Đô la Mỹ đã tăng 0,5% đến 104,66 USD/JPY từ mức thấp trong gần 2 năm ghi nhận hôm thứ 5 tại 103,55 USD/JPY sau khi Ngân hàng Nhật Bản giữ nguyên chính sách của mình và làm các nhà đầu tư thất vọng vì không đưa ra thêm bất cứ kích thích kinh tế nào.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng tăng 1,3% lên 118,87 EUR/JPY, cao hơn rất nhiều so với mức thấp hôm thứ 5 tuần qua tại 115,51 EUR/JPY. So với đồng USD, đồng tiền chung châu Âu đã tăng 0,7% lên tới 1,1358 EUR/USD, đẩy chỉ số Đô la Index xuống 0,7% còn 93,593 điểm.

Đô la Úc tăng 0,6% lên 0,7439 AUD/USD và tăng 1,1% so với Yên Nhật tại 77,86 AUD/JPY.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021