Published On: Mon, Nov 23rd, 2015

Đồng Euro chạm mức thấp nhất trong 7 tháng qua so với đồng USD

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro tiếp tục giảm sâu so với đồng USD trong phiên giao dịch đầu tuần ngày hôm nay (23/11), xuống mức thấp nhất trong 7 tháng qua, với kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tăng kích thích tiền tệ của mình vào tháng tới.

Hầu hết các ngân hàng lớn vẫn giữ vững quan điểm cho rằng đồng Euro đang lao dốc mạnh mẽ xuống mức ngang bằng với đồng USD trong những tháng tới khi Fed bắt đầu nâng lãi suất trong khi ECB lại thực hiện quá trình ngược lại.

Bài phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu – Mario Draghi hôm thứ 6 đã củng cố kỳ vọng ECB sẽ công bố gói kích thích tiền tệ hơn nữa tại cuộc họp chính sách của mình diễn ra vào ngày 03/12, gây áp lực mạnh mẽ lên đồng Euro.

Ông Draghi cho biết ECB sẵn sàng hành động nhanh chóng để thúc đẩy lạm phát trong khu vực đồng Euro.

Đồng Euro hiện đang dao động trong phạm vi 1,0611-1,0614 USD, giảm 0,3% trong ngày, theo số liệu của Thomson Reuters cho biết. Đồng tiền chung đã trượt xuống mức 1,0600 USD trên sàn giao dịch EBS, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 4/2015.

Chênh lệch giữa trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm của Mỹ và trái phiếu của Đức đã mở rộng các lợi ích của đồng USD do sự phân kỳ giữa chính sách tiền tệ của FED và ECB. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm của Mỹ hiện nay cao hơn 130 điểm cơ bản so với trái phiếu của Đức, chênh lệch đã được nới rộng mạnh mẽ từ mức khoảng 81 điểm cơ bản vào giữa tháng 10/2015.

So với đồng tiền của Nhật Bản, đồng Euro đã giảm xuống mức 130,57 Yên trên sàn giao dịch EBS, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 4/2015.

Bên cạnh đó, đồng Euro đã chạm mức thấp nhất trong 4 tháng qua so với đồng Đô la Úc tại mức 1,4679 AUD, nhưng sau đó đã phục hồi do một sự suy giảm trong giá cả hàng hóa của Úc.

Đồng đô la Úc giảm 0,8% xuống mức 0,7177 USD, một phần là do sự giảm của giá đồng xuống mức thấp nhất trong hơn 7 năm qua và những lo ngại về nhu cầu nhà máy đang chậm chạp tại Trung Quốc.

Đồng đô la Mỹ đang rất vững chắc so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, trước sự suy yếu của đồng Euro. Khiến cho chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua tại 99,977 điểm và cuối cùng đứng ở mức 99,885 điểm.

Đồng bạc xanh đã tăng mạnh trong tháng này, sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm đầy lạc quan đã củng cố kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 năm nay.

Chủ tịch Fed chi nhánh San Francisco – John Williams cho biết hôm thứ 7 rằng Fed dường như chắc chắn sẽ nâng lãi suất trong tháng tới nếu dữ liệu kinh tế không quá thất vọng.

So với đồng Yên, đồng USD đang được niêm yết ở mức 123,15/19 Yên, tăng 0,2% trong ngày.

Hoạt động giao dịch tại châu Á đang rất mỏng do kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản diễn ra trong ngày hôm nay.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021