Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Đồng Euro đang hướng đến tháng tăng mạnh nhất kể từ tháng 4 năm nay

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro tăng so với hầu hết các đồng tiền chính sau bài phát biểu của thành viên Ngân hàng Trung ương châu Âu – Yves Mersch về kích thước của gói kích thích tiền tệ, đã làm đồng tiền chung châu Âu được tăng cường và hướng đến mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 4/2015.

>>Xem thêm : Bảng giá tiền tệ trực tuyến hôm nay

Đồng tiền chung bật tăng khi Mersch, một thành viên của ban điều hành, cho biết các nhà hoạch định chính sách nói rằng “họ còn rất nhiều các biện pháp để vực dậy tăng trưởng kinh tế” theo một đoạn trích từ cuộc phỏng vấn với các ngân hàng Diễn đàn quốc tế, sẽ được công bố vào hôm thứ 3. Các nhà phân tích cho biết trong tháng này sẽ nâng mức dự báo trong năm 2016 đối với đồng Euro tới mức 1,06 EUR/USD sau khi các biện pháp kích thích kinh tế của ngân hàng Trung ương châu Âu được công bố vào ngày 03/12 đã không đáp ứng mong đợi của thị trường.

Đồng Euro hiện đang được giao dịch ở mức 1,0978 EUR/USD vào lúc 09:22 tại Tokyo, sau khi tăng 0,1% lên mức 1,0968 EUR/USD vào hôm thứ 2. So với Yên Nhật thì Euro hiện đang duy trì tại mức 132,08 EUR/JPY, sau khi tăng 0,1% trong phiên giao dịch ngày hôm qua tại New York. Thị trường Úc, Anh và Canada đã đóng cửa cho 2 ngày nghỉ lễ quốc gia.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/5/2014 |Đồng usd, yên, euro, nhân dân tệ hôm nay

Tính đến thời điểm hiện tại, đồng Euro đã tăng 3,9% so với đồng USD trong tháng 12 này, ghi nhận tháng tăng tốt nhất kể từ tháng 4 năm nay. Trong bối cảnh chính sách nới lỏng định lượng bổ sung ở châu Âu và việc tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ kể từ năm 2006. Trong khi Chủ tịch ECB – Mario Draghi khẳng định vào hồi đầu tháng này rằng tỷ giá không phải là một mục tiêu chính trong chính sách này, nhưng ông cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc ổn định giá cả và tăng trưởng.

Theo Merch cho biết, ECB vẫn có đủ tiềm lực để sẵn sàng vực dậy nền kinh tế, và chương trình nới lỏng định lượng của ngân hàng trung ương có thể được tiếp tục mở rộng và giảm thêm nữa lãi suất huy động.

Nguồn: bloomberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021