Published On: Mon, May 23rd, 2016

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số PMI khu vực đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua

Hoạt động kinh tế trong khu vực đồng Euro trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua, dấy lên những lo ngại về sức khỏe nền kinh tế Eurozone.

Trong báo cáo này, cơ quan nghiên cứu thị trường Markit cho biết, chỉ số tổng sản lượng đầu ra của cả khu vực sản xuất và dịch vụ đã giảm từ mức 53,0 điểm trong tháng 4 xuống còn 52,9 điểm trong tháng 5, và thấp hơn nhiều so với mức dự báo tại 53,2 điểm.

Số liệu sơ bộ về chỉ số PMI lĩnh vực dịch vụ duy trì ổn định ở mức 53,1 điểm trong tháng này, không thay đổi so với mức đạt được trong tháng 4, nhưng lại thấp hơn so với kỳ vọng tại 53,3 điểm.

Tỷ giá đồng euro ngày 15/4/2014 xuống giá sau phát biểu của Chủ tịch ECB

Trong khi, PMI lĩnh vực sản xuất lại tụt nhẹ xuống 51,5 điểm trong tháng này từ mức được dự báo tại 51,7 điểm trong tháng 4. Mặc dù, các nhà phân tích đã dự đoán chỉ số sẽ tăng lên mức 51,9 điểm trong tháng 5.

Về chỉ tiêu, mức dự báo ở trên ngưỡng 50,0 điểm là đã cho thấy đà mở rộng của ngành công nghiệp, và ngược lại dưới 50,0 điểm phản ánh sự suy thoái.

Với tốc độ tăng trưởng kinh doanh mới cũng trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 01/2015, theo đó các nhà kinh tế tham gia cuộc khảo sát ước tính tăng trưởng sẽ tiếp tục nhẹ nhàng hoặc thậm chí còn suy yếu trong tháng 6.

Bình luận về báo cáo, Chris Williamson – nhà kinh tế trưởng tại Markit cho biết, “Với những số liệu sơ bộ ảm đạm này được công bố, đã tiết lộ những dấu hiệu về một mức tăng trưởng kinh tế mờ nhạt chỉ với 0,3% trong quý II/2016”.

Ngay sau khi báo cáo này được công bố, tỷ giá EUR/USD đã có những biến động rõ rệt và xuống mức 1,1212 tại 1,1222 EUR/USD trước khi phát hành dữ liệu, trong khi tỷ giá EUR/GBP tại mức 0,7732 từ 0,7737 đạt được trước đó.

Cũng ngay lập tức, thị trường chứng khoán châu Âu đều suy sụp với chỉ số EURO Stoxx 50 giảm 0,9%, DAX của Đức giảm 0,6%, CAC 40 của Pháp giảm 0,9%, trong khi FTSE của London giảm 0,3%.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021