Published On: Tue, Jul 21st, 2015

Đồng Euro giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước vào phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (21/07), đồng Euro đã trượt giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng trở lại đây do các nhà phân tích cảnh báo về sự khác biệt giữa chính sách tiền tệ của Fed và các ngân hàng trung ương khác.

Mặc dù, đồng tiền chung của châu Âu đã vực dậy so với hầu hết 16 đồng tiền lớn trên thế giới sau khi Hy Lạp đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Trung ương châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Ngân hàng Hy Lạp đã mở cửa trở lại vào ngày hôm qua, sau 3 tuần đóng cửa để ngăn chặn sự sụp đổ kinh tế.

“Tất cả các quan điểm vẫn kỳ vọng đồng Euro sẽ tiếp tục giảm giá. Với cuộc khủng hoảng tại Hy Lạp đã làm hồi sinh kỳ vọng Fed điều chỉnh tăng lãi suất trong năm nay”, theo Michael Sneyd, một chiến lược ngoại hối tại BNP Paribas ở London cho biết.

Đồng Euro đang biến động nhẹ quanh mức 1,0825 Usd/Euro tại New York sau khi giảm xuống mức 1,0809 Usd/Euro, mức thấp nhất kể từ ngày 24/06. Nó đã tăng 0,1 so với đồng Yên Nhật lên mức 134,52 Yên/Euro, trong khi đồng đô la Mỹ tăng 0,2% lên mức 124,27 Yên/Euro.

Đồng tiền chung châu Âu đang biến động giữa tăng và giảm sau khi Hy Lạp đã ra lệnh trả 6,8 tỷ Euro cho các chủ nợ sau khi nhận được ​gói cứu trợ tài chính vào tuần trước, theo một quan chức Bộ Tài chính nước này cho biết.

Sự không chắc chắn về tương lai của Hy Lạp trong khu vực đồng Euro có dấu hiệu thuyên giảm, nhưng các nhà đầu tư lại ngày càng tập trung nhiều vào việc Fed sẽ điều chỉnh tăng lãi suất trong năm nay trong khi ECB tiếp tục bổ sung gói kích thích tiền tệ lớn chưa từng có.

Theo như số liệu khảo sát trên thị trường cho thấy, các quỹ đầu tư và các nhà đầu cơ lớn khác đã tăng đặt cược vào đồng Euro sẽ suy yếu hơn xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua, trong khi lại tăng kỳ vọng đồng USD sẽ leo thang.

Ian Stannard, chiến lược gia ngoại hối châu Âu của Morgan Stanley tại London cho biết lợi nhuận trong thị trường chứng khoán sẽ là một yếu tố khiến đồng Euro đi xuống.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,3% vào ngày hôm qua, mở rộng mức tăng 4,3% từ tuần trước.

“Trong một môi trường nơi mà nguy cơ toàn cầu dường như gia tăng, thị trường chứng khoán đi lên khiến đồng Euro chịu nhiều áp lực nên sự phục hồi của đồng Euro là khá hạn chế”, ông Stannard cho biết.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021