Published On: Mon, Jul 13th, 2015

Đồng Euro suy giảm do cuộc đám phán nợ của Hy Lạp vẫn bế tắc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Bước vào ngày giao dịch đầu tuần (13/07), đồng Euro tiếp tục suy giảm do một số quốc gia thuộc Eu muốn Hy Lạp ngay lập tức thông qua dự luật về các biện pháp cải cách trước khi bước vào một vòng đàm phán và nỗ lực để cung cấp thanh khoản cho các ngân hàng nước này.

Các cuộc đàm phán cuối tuần qua, được coi là thời hạn cuối cùng cho một thỏa thuận. Bộ trưởng Tài chính Đức – Wolfgang Schaeuble cho rằng Hy Lạp sẽ phải làm nhiều hơn những gì đã cam kết, nếu muốn có nhiều tiền hơn. “Chúng tôi chắc chắn không thể chỉ dựa vào những lời hứa”, ông nói.

Nhiều thông tin cho thấy giới chức Đức đang phác thảo một kế hoạch cho phép Hy Lạp rời Eurozone tạm thời, nếu các cuộc đàm phán tuần này thất bại.

Athens đang phải thông qua luật cải cách mới vào tuần tới để giành lấy một gói cứu trợ thứ ba kể từ năm 2010.

Tỷ giá Euro/Usd được giao dịch ở mức 1,1126, giảm 0,28%, trong khi tỷ giá Usd/Jpy có chút thay đổi tại mức 122,56, giảm 0,18%. Aud/Usd giao dịch tại 0,7425, giảm 0,26%.

Chỉ số đồng đô la Mỹ, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ lớn khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,19% lên mức 96,14.

Tuần trước, đồng Euro đã có phiên tăng mạnh so với đồng USD và đồng Yên của Nhật Bản trong ngày thứ 6, trước bối cảnh lạc quan mới rằng Hy Lạp sẽ đạt được một thỏa thuận về một gói cứu trợ mới với các chủ nợ, cho phép nước này vẫn nằm trong khu vực đồng Euro.

Bên cạnh đó, đồng Yên Nhật cũng đã tăng cường một cách mạnh mẽ trong tuần qua do tình hình đang xấu đi ở Hy Lạp và một khủng hoảng trong thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Trong ngày hôm nay, nhóm các bộ trưởng tài chính khu vực đồng Euro sẽ tiến hành đàm phán về gói cứu trợ Hy Lạp tại Brussels. Và ngân hàng trung ương Anh công bố kết quả của cuộc khảo sát hàng quý của mình về điều kiện tín dụng của nước này.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021