Published On: Wed, Jul 8th, 2015

Đồng Euro tiếp tục giảm do Hy Lạp chưa tìm ra hướng giải quyết khủng hoảng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro tiếp tục giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay (08/07) sau khi châu Âu yêu cầu Hy Lạp phải chọn giữa việc đưa ra các đề xuất cải cách vực dậy nền kinh tế hoặc phải đối mặt với việc thoát ra khỏi khu vực đồng Euro.

Đồng tiền chung châu Âu đã suy yếu và giảm xuống mức 1,0986 một USD và 134,16 Yên Nhật từ mức 1,1007 một USD và 134,89 Yên tại sàn giao dịch New York.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng trượt nhẹ xuống mức 122,12 – 122,55 Yên, do các nhà đầu tư đã đổ xô sang đồng Yên của Nhật Bản, đồng tiền tệ đang được xem như an toàn nhất trong thời gian bất ổn và hỗn loạn này.

“Khủng hoảng tại Hy Lạp đang xảy ra ngay trước mặt chúng tôi, và cá nhân tôi đặt tỷ lệ cược về việc thoát khỏi Euro của Hy Lạp là 50:50”, theo Masato Yanagiya, người đứng đầu bộ phận ngoại hối của tập đoàn Sumitomo Mitsui Banking Corp cho biết

Trong kế hoạch đề nghị gia hạn các gói cứu trợ của mình, Athens phải trình kế hoạch cải cách nền kinh tế một cách chi tiết vào hôm thứ 5 (09/07), theo Chủ tịch EU – Donald Tusk cho biết sau khi các nhà lãnh đạo khu vực châu Âu đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras.

Sau đó tất cả 28 nhà lãnh đạo cấp cao của Liên minh châu Âu sẽ xem xét các kế hoạch trong một hội nghị thượng đỉnh quyết định vào hôm chủ nhật tới về việc sẽ cứu nền kinh tế đang hấp hối của Hy Lạp hoặc để mặc nó cầm cự với số phận của mình.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker đã cảnh báo chúng ta phải có một kế hoạch chi tiết nếu Hy Lạp không đạt được một thỏa thuận, mặc dù ông khẳng định ông muốn Athens ở lại EU.

Việc người Hy Lạp đã bỏ phiếu chống lại các kế hoạch thắt lưng buộc bụng trong cuộc trưng cầu dân ý đã càng làm tê liệt thêm nền kinh tế đất nước.

“Chính phủ của ông Tsipras đang phải chịu áp lực nặng nề trước khả năng là các máy ATM ở Hy Lạp có thể sớm cạn kiệt, và các cuộc họp lớn như hội nghị thượng đỉnh bổ sung được diễn ra vào ngày chủ nhật tới với tất cả 28 nhà lãnh đạo của khu vực đồng Euro tham gia”, Emma Lawson, một chiến lược gia tiền tệ tại Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết trong một bài bình luận.

Bên cạnh đó, nền kinh tế toàn cầu đang rấy lên những lo ngại sâu sắc về sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ lan sang các thị trường khu vực và gây ra những rối ren cho nền kinh tế Trung Quốc. Mặc dù chính phủ nước này đã tích cực đưa ra các biện pháp chống đỡ đặc biệt cho thị trường Đại Lục.

” Do đó, điều chắc chắn chúng ta nhận thấy đó là việc không ngừng gia tăng của đồng đô la Mỹ và đồng Yên Nhật”, theo Derek Mumford, giám đốc tại Rochford Capital, công ty quản lý rủi ro tiền tệ ở Sydney cho biết.

Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh: “Thị trường tiền tệ thế giới lúc này đang có một sự không chắc chắn lớn đối với Trung Quốc, châu Âu hay thậm chí là Mỹ”.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021