Published On: Thu, Mar 10th, 2016

Đồng Euro tiếp tục suy yếu trước thềm cuộc họp của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Euro đang phải chịu áp lực nặng nề trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, thị trường kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách ​​sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Đô la New Zealand cũng trượt giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ nước này bất ngờ cắt giảm lãi suất.

Đô la New Zealand đã sụt giảm hơn 1% sau khi quyết định của RBNZ vào hôm thứ 4, cắt giảm lãi suất tiền mặt chính thức tới 25 điểm cơ bản xuống mức 2,25%, với nỗ lực đưa lạm phát về mức kỳ vọng.

Hiện, đồng Kiwi của New Zealand đang duy trì ở mức thấp nhất trong 1 tuần qua tại 0,6655 NZD/USD, sau khi giảm mạnh từ mức cao nhất đêm qua tại 0,6809.

ECB dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất huy động 10 điểm cơ bản xuống -0,40%, tiếp tục mở rộng gói kích thích kinh tế và có thể đưa ra gói lãi suất tầng như Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang áp dụng với một nỗ lực để thúc đẩy lạm phát, theo một cuộc thăm dò của Reuters công bố hôm thứ 2 cho thấy.

Tỷ giá đồng euro ngày 15/4/2014 xuống giá sau phát biểu của Chủ tịch ECB

“Có thể không phải 100% các nhà kinh tế đều đồng thuận cho rằng ECB sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ, nhưng đa số thị trường đều kỳ vọng vậy”, theo Jennifer Vail, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thu nhập cố định tại Ban Quản lý Ngân hàng Wealth Mỹ ở Portland, Oregon cho biết.

“Kích thước của gói nới lỏng của họ có thể liên quan trực tiếp đến sự căng thẳng trên thị trường”, theo Vail nói thêm rằng đồng Euro có thể nhận được một số cơn gió ngược sau khi cuộc họp chính sách của ECB kết thúc.

Đồng tiền chung đã giảm 0,1% xuống mức 1,0986 EUR/USD và trượt khoảng 0,2% phần trăm so với đồng Yên của Nhật Bản xuống mức 124,39 EUR/JPY.

Trong khi đó, đồng USD hiện đang khá ổn định so với các đối tác Nhật Bản tại mức 113,26 USD/JPY.

Đô la Canada đang được duy trì khá ổn định sau khi Ngân hàng Canada quyết định giữ nguyên lãi suất không thay đổi vào ngày hôm qua và cho biết triển vọng kinh tế của nước này phần lớn là giống như trong tháng trước do những biến động trên thị trường gần đây “xem ra có hiệu thuyên giảm”.

Đồng tiền tệ của Canada này đang tăng dần từ khi chạm mức thấp nhất trong 12 năm qua tại 1,4474 USD/CAD vào tháng 1, mặc dù vẫn thấp hơn đáng kể hơn so với một năm trước đây. Hiện, đồng bạc xanh của Mỹ đã giảm khoảng 0,1% xuống mức 1,3238 USD/CAD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021