Published On: Tue, Mar 29th, 2016

Đồng Nhân dân tệ tăng so với USD do PBOC điều chỉnh tỷ giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã vững chắc hơn so với đô la Mỹ vào giữa trưa nay (29/03), sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cố định một tỷ giá trung điểm mạnh so với đồng USD sau khi Mỹ công bố một số dữ liệu kinh tế không mấy lạc quan.

Trước khi mở cửa thị trường, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thiết lập tỷ giá trung tâm tại 6,506 Nhân dân tệ đổi 1 USD, cao hơn 0,26% so với lần điều chỉnh trước tại 6,5232 USD/CNY.

Tại thị trường giao ngay, đồng Nhân dân tệ được mở cửa tại 6,5099 USD/CNY và được trao tay tại 6,5098 vào giữa trưa, tăng 0,02% so với phiên trước.

Các nhà đầu tư cho biết hiện thị trường cung cầu đang ở trạng thái cân bằng, phù hợp với các biến động 2 chiều.

“Nếu thị trường tiếp tục tham gia vào các hoạt động bán tháo USD, có thể sẽ phải có một phiên nới lỏng hơn nữa dòng vốn ra trong tháng 3”, theo một thương nhân tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết.

Các nhà kinh tế cho biết, doanh số bán đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối đã tăng mạnh trong tuần qua.

Các hợp đồng Nhân dân tệ kỳ hạn 1 năm đang được giao dịch ở mức 6,5764 USD/CNY vào khoảng giữa trưa, cho thấy mức khấu hao lớn hơn 12 tháng qua ở mức 6,5736 trong ngày hôm qua.

Theo như cơ quan quản lý nhà nước về ngoại hối cho biết hôm thứ 2 rằng, họ đã không tung ra bất kỳ biện pháp quản lý hạn chế mua ngoại tệ nào nhưng cam kết sẽ giải quyết bất kỳ bất thường nào xảy ra trên thị trường.

Ở nước ngoài, Nhân dân tệ đang được giao dịch thấp hơn 0,06% so với tỷ giá trong nước tại 6,5138 USD/CNY.

Hợp đồng Nhân dân tệ giao dịch kỳ hạn không chuyển giao 12 tháng (NDFs), được coi là một hợp đồng an toàn, giao dịch ở mức 6,6845 USD/CNY, tương đương với việc giảm 2,67% so với tỷ giá trung điểm.

Nguồn: Businesstimes/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021