Published On: Fri, Jan 15th, 2016

Đồng USD bất ngờ giảm trong phiên giao dịch cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD bất ngờ giảm trong phiên giao dịch sáng nay (15/01), làm gián đoạn đà tăng trong tuần này do sự sụt giảm của giá dầu thô toàn cầu và nền chứng khoán Trung Quốc bị suy thoái, mặc dù tỷ giá vẫn còn khá cao hơn mức đáy của tuần này và kết thúc một tuần đầy biến động.

Đồng bạc xanh đã giảm khoảng 0,1% so với đồng Yên của Nhật Bản xuống mức 117,91 USD/JPY, nhưng vẫn tăng khoảng 0,4% trong tuần này và cao hơn mức thấp nhất trong 4 tháng qua tại 116,70 USD/JPY được giao dịch vào hôm thứ 2.

So với đồng Yên, đồng Euro đang ổn định ở mức 128,23 EUR/JPY, sau khi chạm mức cao nhất trong tuần của tại 128,75 EUR/JPY vào đêm qua.

Bên cạnh đó, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc cũng tăng nhẹ trong đầu phiên dịch sáng nay, mặc dù tỷ giá vẫn còn giảm so với đồng USD kể từ đầu năm.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã điều chỉnh giảm nhẹ tỷ giá tham chiếu Nhân dân tệ vào sáng nay, cho thấy một sự quyết tâm của PBOC trong việc ổn định đồng tiền tệ của mình. Tuy nhiên, đồng Nhân dân tệ sẽ tiếp tục suy giảm nếu PBOC tiếp tục nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ.

ngoai-te-ngay-23-1

Bước sang phiên giao dịch sáng nay, giá dầu tiếp tục lao dốc do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng dầu thô của Iran sẽ được cung cấp tràn lan vào thị trường.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản – Haruhiko Kuroda trong bài phát biểu sáng nay đã đổ lỗi cho sự sụt giảm mạnh mẽ của giá dầu toàn cầu là do lạm phát tiêu dùng suy yếu tại Nhật Bản, và khẳng định lại với Quốc hội rằng xu hướng giá của Nhật Bản đã được cải thiện dần và phản ánh sự phục hồi kinh tế đang ở mức bình thường.

Trong khi đó, đồng Euro lại tăng nhẹ so với đồng bạc xanh, với mức 0,1% lên mức 1,0879 EUR/USD, mặc dù vẫn ở dưới mức cao nhất trong tuần tại 1,0943 EUR/USD, và dõi theo mức giảm hàng tuần tới 0,4%.

Sự tăng giá của đồng Euro đã đẩy chỉ số đồng USD giảm nhẹ xuống 98,962 điểm, mặc dù nó vẫn tăng khoảng 0,4% trong tuần.

Đô la Úc đang chững lại sau mức tăng trước đó do giá dầu thô tiếp tục lao dốc. Với mức giảm 70 cent, từ mức 0,6910 AUD/USD được giao dịch vào hôm thứ 5, nhưng cuối cùng vẫn giảm 0,5% xuống mức 0,6944 AUD/USD.

Những lo ngại về tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến Đô la Úc suy yếu. Đồng tiền này đã giảm 4,5% trong tuần trước và giảm khoảng 0,1% trong tuần này.

Bên cạnh đó, đồng Bảng của Anh đang được giao dịch ở mức 1,4402 GBP/USD, giảm khoảng 0,1% xuống mức thấp nhất trong hơn 5 tháng qua tại 1,4352 GPB/USD giao dịch vào hôm thứ 3.

Ngược lại, kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Canada đã giúp đồng đô la của nước này được tăng cường. So với đồng USD, tỷ giá đang được giao dịch ở mức 1,4386 USD/CAD, tăng khoảng 0,2% nhưng vẫn sát với mức đáy trong 12 năm tại 1,4398 USD/CAD thiết lập vào qua đêm.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021