Published On: Tue, Mar 22nd, 2016

Đồng USD bật tăng do Fed có thể sớm tăng lãi suất trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã bật tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay (22/03), sau khi giảm mạnh mẽ trong tuần qua do các quan chức cấp cao Fed cho rằng nền kinh tế Mỹ đã đủ động lực để tiến đến lần nâng lãi suất tiếp theo.

Chỉ số USD được giao dịch tại 95,460 điểm, kéo xa từ mức đáy trong 5 tháng trở lại đây tại 94,578 điểm vào hôm thứ 6.

Đồng bạc xanh này của Mỹ đã tăng trở lại trên mức 112,00 USD/JPY, đang trên đà hồi phục sau khi chạm mức thấp nhất trong gần 17 năm qua tại 110,67 USD/JPY vào tuần trước. Theo đó, đồng Euro cũng giảm xuống mức 1,1234 EUR/USD, từ mức cao nhất trong 5 tháng qua tại 1,1342 EUR/USD.

Đồng Euro chạm mức thấp nhất trong 7 tháng qua so với đồng USD

Chủ tịch Fed bang Atlanta – Dennis Lockhart cho biết đã có đủ động lực kinh tế để suy tính đến đà tăng lãi suất lần tiếp theo “có thể sớm nhất là trong cuộc họp dự kiến ​​vào cuối tháng 4”.

Bên cạnh đó, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco – John Williams nói với Market News International rằng tháng 4 hoặc tháng 6 sẽ là “thời gian có thể tăng lãi suất”.

Ý kiến ​​của họ được đưa ra một tuần sau khi Fed duy trì lãi không thay đổi và cắt giảm một nửa số lần tăng lãi suất dự kiến trong năm nay, từ mức 4 lần như được dự báo hồi đầu năm. Đây được xem như là một động thái khiến thị trường trở nên mất niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất thế giới này hơn.

Các nhà đầu tư cũng đang rất muốn nghe bài phát biểu của thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) – Glenn Stevens sau một cuộc họp tại Sydney trong ngày hôm nay.

“Tuy nhiên, chúng tôi nghi ngờ, trọng tâm thực sự mà thị trường hướng vào là việc Thống đốc sẽ tận dụng cơ hội này để kiểm soát đồng tiền”, theo Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Australia cho biết.

Đồng đô la Úc đã tăng gần 6 cent trong một vài tuần qua để chạm mức cao nhất trong hơn 8 tháng qua tại 0,7681 AUD/USD. Hiện, tỷ giá đã giảm nhẹ xuống mức 0,7571 AUD/USD.

RBA đã nhiều lần nói rằng một đồng đô la Úc yếu sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Với tất cả các ngân hàng trung ương trên thế giới đều mong muốn một mức tỷ giá sẽ thấp hơn, và RBA nhận thức sâu sắc rằng không phải ai cũng có thể giành chiến thắng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021