Published On: Mon, Dec 21st, 2015

Đồng USD suy yếu trong phiên giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD bất ngờ suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (21/12) trong bối cảnh nghi ngờ về thời gian và tốc độ mà Cục dự trữ liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất trong năm tiếp theo.

Đồng USD giảm xuống còn 121,20 USD/JPY, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh đạt được vào hôm thứ 6 tại 123,59 USD/JPY. Trong khi, đồng Euro lại tăng lên mức 0,0867 EUR/USD và chỉ số đồng USD cũng suy yếu theo so với rổ tiền tệ xuống mức 98,680 điểm.

Đồng Yên cũng được thúc và tăng nhẹ sau khi quyết định hôm thứ 6 của Ngân hàng của Nhật Bản (BOJ) cho thấy, BOJ có điều chỉnh kế hoạch kích cầu nền kinh tế chứ không phải là hoàn toàn mở rộng chương trình mua tài sản của mình.

Giá USD tự do và ngân hàng ngày 8/7/2013, giá USD chợ đen

Ông Antonio Garcia Pascual, nhà kinh tế gia trưởng khu vực đồng Euro tại Barclays dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất không quá 75 điểm cơ bản trong năm tới so với 100 điểm cơ bản được giả định bởi FOMC.

Một cuộc thăm dò của Reuters với 120 nhà kinh tế nhận định Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong tháng 3 năm sau, nhưng có lẽ sẽ không di chuyển một cách nhanh chóng trong năm tới.

Hiện các hợp đồng dài hạn của USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11, theo tính toán của Reuters và số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết.

Bên cạnh đó, đồng Bảng của Anh cũng đang chịu sức ép khá nặng nề do Ngân hàng trung ương Anh chưa để đi đến quyết định về hướng đi của chính sách tiền tệ.

Hiện đồng Bảng Anh đang được niêm yết ở mức 1,4912 GBP/USD, cao hơn so với mức cao nhất trong 8 tháng qua tại 1,4862 GBP/USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021