Published On: Mon, May 23rd, 2016

Đồng USD suy yếu so với Yên Nhật trong phiên giao dịch đầu tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch đầu tuần, Đô la Mỹ đã hạ giá so với Yên Nhật do chứng khoán Tokyo giảm xuống và thặng dư thương mại trong tháng 4 của Nhật Bản tăng lên vượt xa dự kiến.

Đồng bạc xanh đã giảm 0,5% còn 109,720 USD/JPY, bị kéo lại từ mức cao trong 3 tuần ghi nhận vào thứ 6 tuần trước tại 110,59 USD/JPY.

Dữ liệu đưa ra hôm nay cho thấy cán cân thương mại của Nhật Bản tháng 4 đạt 823,5 tỉ Yên (tương đương với 7,5 tỉ USD), cao hơn rất nhiều so với mức tăng 492,8 tỉ Yên mà các nhà phân tích dự đoán. Cán cân thương mại của Nhật Bản đã thặng dư trong 3 tháng liên tiếp.

Nếu xuất khẩu của một quốc gia lớn hơn nhập khẩu, như trong trường hợp Nhật Bản hiện nay, thì theo lý thuyết cầu về hàng hóa của quốc gia đó đang ở mức cao và đồng tiền cũng sẽ lên giá.

ty-gia-usd-vnd-ngay-hom-nay

“Thặng dư thương mại tháng 4 phần lớn là do nhập khẩu nhỏ. Tuy vậy, số liệu vẫn đủ mạnh để kích thích việc mua Yên”, theo Masashi Murata, chiến lược gia về tiền tệ cấp cao tại Brown Brothers Harriman tại Tokyo cho biết.

“Những con số thương mại được đưa ra trái với bối cảnh chính trị đang không thích hợp cho Nhật Bản để làm yếu đồng Yên, vì thế việc mua lại đồng Yên tương đối dễ dàng với những người tham gia thị trường”.

Trong cuộc họp giữa các bộ trường tài chính trong khối G7 kết thúc vào thứ 7 vừa qua, Mỹ đã cảnh báo Nhật Bản đối với với ý định làm suy yếu đồng Yên, thể hiện quan điểm khác nhau giữa hai nước về việc can thiệp vào tiền tệ.

Bất đồng về tiền tệ đã đẩy chỉ số Nikkei xuống hơn 1%, tạo điều kiện cho đồng Yên được an toàn.

Đô la Mỹ đã có một khởi đầu vững chắc hơn so với các loại tiền tệ khác, với chỉ số Đô la Index vẫn đang nằm rất gần với mức cao nhất trong 2 tháng sau khi thị trường nhận biết khả năng Mỹ nâng lãi suất trong thời gian tới là rất cao.

Chỉ số Đô la Index mới đây nhất tại 95,195 điểm, thay đổi khá ít so với lần chốt phiên hôm thứ 6 tại New York và không chênh nhiều so với mức cao hôm thứ 5 tại 95,520 điểm. Trong tuần trước chỉ số này đã tăng 0,8% và cũng là tuần thứ 3 tăng liên tiếp.

Trong khi, đồng Euro lại đi ngang tại 1,1231 EUR/USD, vẫn nằm gần mức thấp trong 2 tháng tại 1,1180 EUR/USD ghi nhận vào thứ 5.

Đồng USD tăng lên mạnh mẽ cùng với những nhận định từ các quan chức tại Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cũng như biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed đã thuyết phục nhiều nhà phân tích và nhiều nhà đầu tư rằng khả năng lãi suất được tăng lên vào tháng 6 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhiều quan chức Fed bao gồm James Bullard, John Williams và Patrick Harker sẽ có bài phát biểu trong ngày hôm nay. Vào thứ 5 tuần trước, chủ tịch Fed chi nhánh New York đã phát biểu rằng nền kinh tế Mỹ sẽ đủ mạnh để bảo đảm cho đợt tăng lãi suất vào tháng 6 hoặc tháng 7.

“Tuần trước, thị trường cho rằng xác suất tăng lãi suất là 30%, tăng lên từ 4% trong tuần trước đó. Đó là một sự cân nhắc đáng kể”, các nhà phân tích tại ANZ viết trong một ghi chú tới khách hàng.

Đô la Úc được giao dịch tại 0,7230 AUD/USD, gần với mức thấp trong 2 tháng tại 0,7175 AUD/USD ghi nhận vào tuần trước.

Nguồn Investing / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021