Published On: Fri, May 6th, 2016

Đồng USD tăng cường trước báo cáo việc làm của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tiếp tục mạnh lên so với đồng Yên và Euro trước thềm công bố bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 của Mỹ. Dữ liệu được đưa ra hôm nay theo dự tính sẽ có thể hỗ trợ đồng bạc xanh.

Tỷ giá đồng USD so với đồng Yên vẫn giữ ở mức 107,14 USD/JPY sau khi bắt đầu tăng 3 ngày liên tiếp từ mức thấp suốt 18 tháng qua tại 105,55 USD/JPY trong ngày 3/5. Trong tuần này đồng USD đã tăng 6% so với đồng Yên.

Tuần trước, đồng Yên đã tăng lên sau khi Ngân hàng Nhật Bản lựa chọn phương án tác động nhẹ lên chính sách tiền tệ. Và gần đây Yên Nhật đã giảm đôi chút sau khi các quan chức Nhật Bản nói rằng họ có thể hành động khi cần thiết để ngăn chặn đà leo thang của đồng tiền này. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn hoài nghi về tính lâu dài của sự can thiệp này.

Còn về đồng Euro, ngày 3/5 đã tăng lên đỉnh điểm trong 8 tháng tại 1,1616 USD/EUR, đang không đổi tại mức 1,1405 sau khi giảm 0,8% vào đêm qua. Các thương nhân cho rằng đồng Euro giảm là do USD nhanh chóng phục hồi trước những dữ liệu về việc làm sẽ được đưa ra vào thứ 6.

Crimea đã chọn đồng rúp Nga làm đơn vị tiền tệ chính thức

Một cuộc khảo sát bởi Reuters cho thấy các chuyên gia kinh tế dự báo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ có thể sẽ tăng 202.000 trong tháng 4 tiếp nối con số gia tăng 215.000 trong tháng 3.

Theo Fedwatch của CME, các nhà đầu tư cho rằng xác suất để Cục dự trữ liên bang Mỹ tiến hành tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6 chỉ là 13%, và xác suất để tăng lãi tại mỗi cuộc họp vào tháng 12 còn chưa tới 50%. Triển vọng giảm sút cũng là một yếu tố khiến USD lên giá.

Makoto Noji, chiến lược gia tiền tệ tại SMBC Nikko Securities, cho rằng sự giảm sút trong dự báo tăng lãi suất của Mỹ khiến cho thị trường tiền tệ từ “dễ tổn thương” cho tới khả quan bất thường nhờ có số liệu việc làm.

“Báo cáo việc làm của Mỹ không thể tự mình giúp đồng USD lấy lại những gì đã mất trong vài tuần qua mà chỉ có thể và tiếp tục là một chất xúc tác cho sự trở lại của đồng bạc xanh”, Noji viết.

Tuy nhiên thị trường vẫn còn thận trọng trước khả năng dữ liệu việc làm có thể mở ra một đợt bán USD mới.

“Nếu con số thất nghiệp ban đầu của Mỹ kém khả quan thì rất có thể báo cáo việc làm sẽ gây thất vọng và phản ứng trước tiên sẽ là bán ra USD”, Masashi Murata, chiến lược gia tiền tệ tại Brown Brothers Harriman tại Tokyo cho biết.

Tuyên bố thất nghiệp đưa ra thứ 5 cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng vượt dự kiến trong tuần trước, đây là đợt tăng lớn nhất trong hơn 1 năm trở lại đây.

“Trong trường hợp đó, cần chú ý tới phản ứng của các nhà đầu cơ. Họ có thể nhanh chóng bỏ qua báo cáo việc làm của Mỹ và quyết định làm mới các lệnh mua Yên Nhật”, Masashi Murata nói thêm. Ông cũng chính là người cho rằng sự kết thúc của chính sách “Abenomics” là một nguyên nhân chính dẫn tới việc đồng Yên tăng giá gần đây.

Abenomics là một loạt các biện pháp tái lạm phát được đưa ra bởi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Biện pháp này đã giúp làm suy yếu đồng Yên, khiến cho nó xuống tới mức thấp trong 13 năm và gần 126 USD/JPY trong tháng 6/2015.

Chỉ số Đô la Index hiện đang đi ngang tại 93,746 điểm sau khi chạm mức thấp trong 3 tháng rưỡi 91,919 trong ngày 3/5.

Ở phía bờ bên kia, Đô la Úc đã trượt gần 1% xuống mức thấp trong 2 tháng qua tại 0,7349 AUD/USD sau khi Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) đã cắt giảm dự báo lạm phát, và để ngỏ cánh cửa cho việc cắt giảm lãi suất thêm một lần nữa.

Trong tuần, Đô la Úc đã sụt 2,6% vì hàng hóa rớt giá cùng với quyết định cắt giảm lãi suất của RBA.

 

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021