Published On: Fri, Jan 1st, 2016

Đồng USD tăng hơn 9% trong năm 2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD đã kết thúc năm 2015 với mức tăng hàng năm hơn 9% so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác, mặc dù giảm trong tháng 12, với việc tái cân bằng danh mục đầu tư từ các nhà quản lý tài sản hàng đầu.

>>Xem thêm : Bảng giá tiền tệ trực tuyến hôm nay

Kể từ tháng 5/2014, đồng bạc xanh của Mỹ đã tăng 22% so với đồng Euro. Trong năm tài khóa 2015, đồng bạc xanh đã tăng hơn 10% so với Euro.

Vào ngày hôm qua (31/12/2015), đồng Euro đã chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần so với đồng đô la Mỹ ở mức 1,08530 EUR/USD.

“Việc tái cân bằng danh mục đầu tư đã tạo động lực thúc đẩy đồng USD tăng lên”, theo Sireen Harajli, chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Bank Ltd tại New York cho biết.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã đạt mức cao nhất trong hơn 1 tuần qua tại mức 98,750 điểm. Trong tháng 12 này, chỉ số đã giảm hơn 1,5%, đánh dấu tháng giảm đầu tiên trong 4 tháng qua.

So với đồng Yên Nhật, đồng USD lại chạm mức thấp nhất trong hơn 2 tháng qua xuống mức 120,005 USD/JPY. Các nhà phân tích cho biết, sự yếu đi của USD là do các dự đoán cho biết chỉ số quản lý thu mua Chicago đã đẩy đồng tiền của Nhật Bản được dự trữ an toàn. Cho năm tài khóa 2015, đồng đô la Mỹ đã tăng 0,4%, đánh dấu sự gia tăng hàng năm thứ 4 liên tiếp so với Yên Nhật.

Yên giữ mức giảm mạnh nhất trong 7 tuần so với USD

Đồng USD đã tăng mạnh trong năm nay là do Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã tiến hành nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua, kết hợp với chính sách tiền tệ nới lỏng đến từ Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng của Nhật Bản, sẽ tiếp tục để thúc đẩy đồng bạc xanh của Mỹ leo thang.

Sau nhiều dự đoán, thì cuối cùng Fed cũng đã thông qua việc nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua trong tháng này và dự đoán Fed sẽ có lộ trình nâng lãi suất 4 lần trong năm tới.

Các nhà phân tích cho rằng, sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ sẽ vẫn là những nhân tố chính làm biến động thị trường tiền tệ thế giới vào quý đầu tiên của năm 2016.

“Fed có thể trở lại với đợt tăng lãi suất lần thứ 2 trong tháng 3/2016, theo đó mà đồng USD có thể sẽ được hỗ trợ mạnh mẽ”, theo Richard Franulovich, chiến lược gia tiền tệ tại Westpac ở New York cho biết.

Đồng đô la cũng tăng 1,3% so với đồng Franc Thụy Sĩ lên mức 1,00150 USD/CHF sau khi chạm mức cao nhất trong hơn 3 tuần qua tại mức 1,00240 USD/CHF.

Trong năm 2015, đồng USD đã tăng 0,7% so với đồng Franc của Thụy Sĩ, đánh dấu năm tăng thứ 2 liên tiếp.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021