Published On: Fri, Jan 22nd, 2016

Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tăng nhẹ trở lại so với rổ các đồng tiền lớn trong phiên giao dịch sáng nay (22/01), do sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chỉ số USD, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền lớn, đã tăng khoảng 0,1% lên mức 99,185 điểm, và đang trên đà đánh dấu mức tăng 0,2% trong tuần.

Theo đó, đồng Euro giảm nhẹ trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua sau bài phát biểu đến từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu – Mario Draghi cho thấy các ngân hàng có thể khởi động các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung trong khu vực đồng Euro trong một vài tháng tới, trong bối cảnh tăng trưởng và lạm phát yếu.

ngoai-te-ngay-23-1

Đồng Euro đã giảm khoảng 0,2% xuống 1,0857 EUR/USD, sẵn sàng với mức giảm 0,6% hàng tuần, và rất có thể sẽ chạm mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại 1,0776 EUR/USD sau bài phát biểu của ông Draghi.

Các số liệu kinh tế của Mỹ ra vào thứ 5 đã củng cố nghi ngờ rằng Fed có thể sẽ công bố thêm các biện pháp thắt chặt nền kinh tế bất cứ lúc nào.

Đồng USD đã tăng nhẹ khoảng 0,1% so với Yên Nhật lên mức 117,79 USD/JPY, cao hơn so với mức chốt phiên thứ Năm tại 115,97 USD/JPY, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2015, và dõi theo mức tăng hàng tuần là 0,5%

So với Yên Nhật, đồng Euro cũng giảm khoảng 0,1% xuống 127,88 USD/JPY sau khi chạm mức 126,17 vào ngày hôm qua, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2015.

Ngân hàng Nhật Bản sẽ phải cân nhắc lại trước tình trạng đồng Yên đang tăng mạnh quá mức và giá cổ phiếu giảm tại cuộc họp chính sách diễn ra vào 2 ngày 28-29/01 tới đây.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản – Haruhiko Kuroda cho biết vào hôm thứ 5 rằng ông không quan tâm nhiều về việc sẽ ấn định mức lãi suất như thế nào hiện nay bằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa sẽ liên quan đến việc mở rộng quy mô của chương trình mua tài sản hiện tại.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021