Published On: Mon, Mar 14th, 2016

Đồng USD tăng nhẹ trước cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tăng nhẹ so với đồng Euro và Yên Nhật trong phiên giao dịch sáng nay (14/03) sau biến động lớn của tuần trước, do thị trường cẩn trọng hơn trước cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Nhật Bản và Mỹ.

Đồng Euro đang dao động quanh mức 1,1156 EUR/USD, sát với mức cao nhất trong một tháng qua tại 1,1218 EUR/USD đạt được vào hôm thứ 5 sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu nới lỏng mạnh mẽ chính sách tiền tệ.

Đồng USD đã gần như phẳng tại mức 113,93 USD/JPY, tăng 0,6% do rủi ro trên thị trường đã dần lắng xuống như thị trường chứng khoán đã tăng nhẹ trở lại và giá dầu thô cũng ngừng giảm.

Đồng USD

Ngân hàng Nhật Bản được dự báo ​​sẽ ủng hộ việc nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ trong cuộc họp diễn ra trong 2 ngày và kết thúc vào ngày thứ 3.

“Quyết định về chính sách tiền tệ của Nhật Bản đang là chủ đề nóng trên thị trường sau khi ECB đã thông qua và ấn định mức lãi suất âm trong cuộc họp diễn ra vào tuần trước trước”, theo Shin Kadota, giám chiến lược FX Nhật Bản tại Barclays ở Tokyo cho biết.

Quyết định bất ngờ của BOJ khi để lãi suất âm vào ngày 29/01 đã không làm suy yếu đồng Yên, mà còn đẩy tỷ giá lên mức cao nhất trong 16 tháng trở lại đây so với đồng USD trong tháng trước.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD vẫn đang đắm mình trong mức thấp nhất 1 tháng qua trước khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ diễn ra trong tuần này.

Đồng USD sẽ tăng ngay lập tức nếu ngân hàng trung ương Mỹ báo hiệu rằng sẽ để ngỏ cánh cửa nâng lãi suất trong năm nay. Ngược lại, bất kỳ tín hiệu nào về việc thắt chặt có thể khiến đồng USD sụt giảm mạnh mẽ.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng USD so với rổ 6 loại tiền tệ lớn đang ổn định ở mức 96,186 điểm sau khi giảm 1,2% trong tuần trước.

Bên cạnh đó, Bảng Anh cũng đang tiến sát tới mức cao nhất trong một tháng qua tại 1,4437 GBP/USD đạt được vào hôm thứ 6 tuần trước.

Nhờ vào giá dầu thô có dấu hiệu khởi sắc trong tuần vừa qua đã khiến các đồng tiền của các nước xuất khẩu dầu thô được tăng cường.

Đồng đô la Canada vẫn gần mức cao nhất trong 4 tháng qua tại 1,3168 USD/CAD, và Đô la Úc ở mức cao nhất trong 8 tháng qua tại 0,7584 AUD/USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021