Published On: Thu, Mar 31st, 2016

Đồng USD tiếp tục suy yếu do áp lực đến từ Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (31/03) do quan điểm thận trọng đến từ chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – Janet Yellen tiếp tục gây được tiếng vang, làm giảm nhu cầu đối với đồng tiền.

Chỉ số Đô la Index đang được duy trì ở mức 94,931 điểm, khá sát với mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua tại 94,578 điểm thiết lập cách đây 2 tuần.

Các nhà phân tích của Citibank cho biết thông điệp u ám trong bài phát biểu của bà Yellen vào hôm thứ 3 cùng với điều chỉnh vào ngày cuối tháng dẫn đến tình trạng bán tháo USD trong phiên sáng nay.

Bên cạnh đó, đồng Euro đã tăng trở lại mức đỉnh của năm 2016 tại 1,1377 EUR/USD. Sau đó duy trì ở mức 1,1321 EUR/USD, sẵn sàng hướng đến mức tăng hàng quý tới gần 4%.

Đồng USD đang hướng đến tuần tăng đầu tiên trong tháng 3

Tuy nhiên, một số thương nhân vẫn đang do dự trước biến động của đồng tiền chung có thể kéo dài đến khi nào trước việc Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, bao gồm chính sách lãi suất âm.

So với đồng Yên của Nhật Bản, đồng bạc xanh đang được giao dịch ở mức 112,43 USD/JPY, sau khi phá vỡ ngưỡng dưới 112,00 USD/JPY. Đánh dấu mức giảm 6,6% hàng quý, nếu duy trì thì đây sẽ là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2009.

“Đồng USD đang được bán tháo, và tiếp tục gây rủi ro trong tương lai gần”, theo nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

ANZ dự báo đồng Euro sẽ giảm trở lại mức 1,0800 EUR/USD vào cuối năm nay, nhưng họ cũng dự báo đồng đô la sẽ suy yếu so với Yên Nhật xuống ngưỡng 105,00 USD/JPY.

Đáng chú ý, cả đồng Đô la Úc và New Zealand đều đang leo lên mức đỉnh trong 9 tháng qua tại 0,7709 AUD/USD và 0,6965NZD/USD tương ứng. Và Đô la Canada tăng lên mức 1,2913 USD/CAD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2015.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ củng cố, do Mỹ dự kiến sẽ công bố bảng lương phi nông nghiệp và một cuộc điều tra về hoạt động sản xuất của Trung Quốc vào hôm thứ 6.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021