Published On: Fri, Jul 31st, 2015

Đồng USD tiếp tục tăng mạnh do GDP của Mỹ tăng trưởng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la Mỹ đang được giao dịch ở mức cao nhất trong một tuần qua so với các đồng tiền lớn khác trong giỏ tiền tệ khi các nhà đầu tư nhận thấy GDP của Mỹ đã được tăng cường và thúc đẩy Fed điều chỉnh tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Chỉ số USD đã tăng lên mức cao tại 97,773 điểm vào hôm thứ ba, và đã tăng 1,5% từ mức thấp của hôm thứ 2 và sau đó duy trì tại 97,455 điểm.

Tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý II là 2,3%, thấp hơn mức dự báo tăng trưởng 2,6%. Nhưng sự tăng trưởng đã tăng tốc từ quý I/2015, mà cũng đã được điều chỉnh tăng lên đến 0,6% so với dự tính ban đầu với sự suy giảm 0,2%.

Báo cáo cũng cho thấy một sự gia tăng trong tỷ lệ lạm phát và tiêu thụ mạnh trong quý II/2015.

Đồng USD tiếp tục tăng mạnh do GDP của Mỹ tăng trưởng

Đồng USD tiếp tục tăng mạnh do GDP của Mỹ tăng trưởng

“GDP của Mỹ đang bị xáo trộn nhưng trên toàn bộ nó là nền tảng để Fed đẩy tăng lãi suất. Thị trường sẽ tiếp tục tìm những dấu hiệu tích cực hơn mà thúc đẩy Fed điều chỉnh tăng lãi suất cho vay trong tháng 9 hoặc các tháng sau đó” theo Shin Kadota, giám đốc chiến lược FX tại Barclays ở Tokyo cho biết.

Khi đồng đô la đang liên tục duy trì ở mức đỉnh, thì đồng Euro đã giảm xuống mức thấp tại 1,08935 USD vào ngày hôm qua, mức thấp nhất trong hơn một tuần qua.

Đồng Euro cũng phải đối mặt với áp lực khi báo cáo tài chính Times nói rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế có thể không chính thức tham gia đàm phán về gói cứu trợ của Hy Lạp cho đến khi quốc gia này đồng ý cải cách toàn diện

So với đồng Yên, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần tại 124,58 Yên vào ngày hôm qua trước khi giảm xuống mức 123,97 Yên trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày hôm nay.

Các nhà đầu tư đang tỏ ra rất thận trọng về việc đẩy đồng tiền của Nhật Bản lên mức 125 Yên, do thống đốc Ngân hàng Nhật Bản – Haruhiko Kuroda đã cho biết trong tháng 6 rằng ông thấy không có lý do gì mà khiến đồng Yên tiếp tục suy yếu hơn nữa khi hiện nay nó đang giao động quanh ngưỡng này.

Đồng Yên vẫn chưa cho thấy một phản ứng rõ ràng nào trước số liệu liệu lạm phát của Nhật Bản, trong đó chỉ số CPI toàn quốc đã tăng 0,1% trong tháng 6, cao hơn so với dự báo của một số nhà kinh tế. Nhưng chỉ số CPI trong tháng 7 ở khu vực Tokyo có dấu hiệu suy giảm tới 0,1%.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021