Published On: Wed, Apr 27th, 2016

Đồng USD và Yên Nhật bất động chờ kết quả cuộc họp chính sách

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng USD và Yên Nhật gần như bất động trong phiên giao dịch sáng nay (27/04), do các nhà đầu tư dừng lại chờ kết quả cuộc họp chính sách của cả Fed và Ngân hàng trung ương Nhật Bản.

Các nhà đầu cơ lên giá USD có vẻ nghi ngờ Fed sẽ một lần nữa đưa ra một kết luận u ám về nền kinh tế, mặc dù lãi suất trái phiếu của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất 5 tuần qua, phần nào thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư cũng như các quan chức của Fed. Mặt khác, BOJ có thể sẽ mở rộng gói kích thích kinh tế.

Điều này đã thúc đẩy đồng Euro tăng cao hơn và tiến tới gần mức 1,1300 EUR/USD, từ mức đáy tại 1,1216 thiết lập trước đó trong tuần.

So với đồng Yên, đồng tiền chung vừa mới thiết lập một mức đỉnh trong 3 tuần tại 126,00 EUR/JPY. Trong khi, đồng bạc xanh duy trì tại 111,00 USD/JPY sau khi đảo chiều từ mức 110,67.

Tỷ giá USD/VNĐ ngày 15/01/2016

Cả hai đồng USD và Yên Nhật đã giảm giá rõ ràng đối với các đồng tiền tệ hàng hóa và Bảng Anh, đặc biệt là tỷ giá đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng qua tại 1,4640 GBP/USD.

Đồng đô la Canada cũng đạt đỉnh kể từ đầu năm 2016 tại 88,43 AUD/JPY và gần mức cao trong 9 tháng trở lại đây so với đồng bạc xanh.

Fed được dự báo sẽ duy trì ổn định chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng này kết thúc vào cuối ngày hôm nay.

“Nhìn chung, FOMC sẽ để ngỏ cánh cửa tăng lãi suất và hoàn toàn phụ thuộc vào sức mạnh của nền kinh tế, có thể sẽ được tăng vào tháng 6 hoặc sau đó”, theo nhà phân tích tại BNP Paribas đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Với kết quả như vậy sẽ khiến đồng USD dễ bị suy yếu hơn so với đồng Euro và Yên Nhật.

The đó, chỉ số Đô la Index đã giảm mạnh xuống mức 94,205 điểm, từ mức 95,196 đạt được gần đây. Sau đó, duy trì ổn định ở mức 94,508 điểm.

Sau công bố của Fed, thì BOJ cũng sẽ kết thúc cuộc họp đang rất được quan tâm trong ngày hôm nay.

Bất kỳ kích thích mới nào hầu như sẽ tập trung vào việc thúc đẩy mua hàng của các quỹ chứng khoán ủy thác, mặc dù các quan chức BOJ cho biết họ có thể kết hợp các biện pháp khác nhau như mua trái phiếu chính phủ nhiều hơn hoặc thậm chí tiếp tục giảm lãi suất.

Tại Úc, số liệu lạm phát giá tiêu dùng được phát hành vào 01:30 GMT có thể đem đến một chút “phân tâm” cho các nhà kinh doanh Đô la Úc trước các sự kiện này của các ngân hàng trung ương lớn.

Đêm qua, đồng AUD đã chạm mức 0,7750 một USD và gần mức cao nhất trong 10 tháng qua tại 0,7836 AUD/USD đạt được một tuần trước đây, do đó, một số liệu lạm phát giá tiêu dùng ảm đảm có thể làm suy yếu đồng tiền.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021