Published On: Tue, Apr 12th, 2016

Đồng USD vẫn tiếp tục ảm đảm sau khi giảm sâu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng đô la Mỹ vẫn ở thế phòng thủ trong phiên giao dịch sáng nay (12/04), sau khi chạm mức thấp mới trong 17 tháng qua do tình trạng bán tháo xảy ra mạnh mẽ trên thị trường.

Chỉ số Đô la Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong 8 tháng qua tại 93,748 điểm, sau đó tăng nhẹ trở lại quanh mức 94,000 điểm tại phiên giao dịch châu Á.

Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm gần 3% sau bài phát biểu đầy u ám gần đây của chủ tịch Fed – Janet Yellen. Dấy lên những nghi ngờ rằng, tỷ lệ lãi suất quỹ liên bang của Fed hầu như sẽ không tăng điểm trong cả năm 2016.

Ty-gia-usd-ngay-hom-nay

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Điểm yếu của đồng USD đã khiến đồng Yên và Euro liên tục chạm đỉnh trong nhiều tháng qua. Khi mà đồng bạc xanh giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng trở lại đây tại 107,63 USD/JPY vào hôm thứ 2 và cuối cùng đứng tại mức 107,94 USD/JPY.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng đã chạm mức cao nhất trong 6 tháng qua tại 1,1454 EUR/USD vào thứ 5 tuần trước, hiện đang duy trì tại mức 1,1410 EUR/USD.

Hôm thứ 2, chính phủ Nhật Bản đã cảnh báo rằng việc đồng Yên liên tục leo thang và các động thái đầu cơ của thị trường đang đe dọa tới tốc độ tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản và chính phủ sẵn sàng can thiệp để làm suy yếu đồng tiền.

Đồng USD hầu như không có chút phản ứng gì với bài phát biểu ​​của Chủ tịch Fed bang Dallas – Robert Kaplan, khi ông đã “rất cởi mở” khi đề cập đến vấn đề tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách giữa tháng 6.

Đêm qua, thị trường cũng được chứng kiến đà tăng mạnh mẽ của đồng Bảng Anh, khi nó leo lên mức cao tại 1,4287 GBP/USD, hiện đang duy trì ổn định tại 1,4232.

Các nhà phân tích tại ngân hàng Commonwealth Bank cho biết một số rủi ro lạm phát ở Anh trong tháng 3 có thể cao hơn khi số liệu được công bố sau đó trong ngày là nguyên nhân khiến đồng tiền này được tăng cường.

Cục diện của đồng USD có thể thay đổi vào cuối ngày hôm nay, khi các quan chức cấp cao của Fed như Harker, Williams và Lacker sẽ có bài phát biểu về chính sách tiền tệ.

“Bất kể những gì mà các quan chức Fed nói trong thời điểm này, chúng ta đều biết rằng quan điểm chung nhất của Fed là vẫn ‘thận trọng’ khi mà nền kinh tế còn đang bấp bênh”, theo một nhà phân tích tại Ngân hàng Quốc gia Úc đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021