Published On: Mon, May 16th, 2016

Đồng Yên quay đầu giảm do PPI đáng thất vọng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trước khi giảm xuống trong phiên giao dịch đầu tuần, Yên Nhật đã tăng giá khi chỉ số sản xuất của Trung Quốc không đạt kì vọng.

Tại Nhật Bản, dữ liệu PPI tháng 4 giảm 0,3% so với tháng trước đó, cao hơn mức 0,2% trong tháng 3, và giảm 4,2% so với cùng kỳ năm trước, trước đó PPI dự kiến giảm 3,7%.

Tỷ giá Đô la Mỹ so với Yên đã tăng 0,26% lên 108,93 USD/JPY, còn Đô la Úc so với USD được giao dịch ở mức 0,7290 AUD/USD, tăng 0,23%.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Frankfurt sẽ vẫn đóng cửa để nghỉ Lễ Whit Monday, còn Mỹ sẽ phát hành dữ liệu về hoạt động sản xuất trong khu vực New York.

Chỉ số Đô la Index, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền mạnh khác, tăng 0,03% lên 94,63 điểm.

Đồng Yên tiếp tục tăng cường trong phiên giao dịch đầu tuần

Trong tuần này, các nhà đầu tư đón chờ dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ được đưa ra vào thứ 3 và biên bản cuộc họp của Fed hồi tháng 4 sẽ được đưa ra vào thứ 4 nhằm tìm kiếm manh mối cho hành trình tăng lãi suất trong tương lai.

Số liệu sơ bộ của Nhật về tăng trưởng quý đầu tiên cũng như báo cáo việc làm của Anh và Úc đang rất được quan tâm dự kiến sẽ được công bố vào tuần này.

Thứ 6 tuần trước, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng qua so với các đồng tiền cùng hạng khác sau khi báo cáo doanh thu bán lẻ của Mỹ tăng vượt dự tính và niềm tin tiêu dùng đã xoa dịu được những mối lo của các nhà đầu tư về sức mạnh của nền kinh tế.

Bộ Thương Mại Mỹ cho biết doanh số bán lẻ tăng 1,3% trong tháng 4, vượt ra ngoài dự tính tăng 0,8% của các nhà kinh tế.

Đây là mức tăng hàng kì cao nhất kể từ tháng 3 năm 2015. Đồng USD cũng nhận thêm một lực đẩy nữa khi niềm tin tiêu dùng Mỹ đã được cải thiện trong tháng này.

Cụ thể, chỉ số niềm tin tiêu dùng sơ bộ do Đại học Michigan đo lường đạt 95,8 điểm trong tháng 5, tăng từ số điểm 89,0 trong tháng 4 và cao hơn con số kì vọng 90,0. Đây là con số cao nhất kể từ 6/2015.

Các số liệu lạc quan đã giúp giảm bớt một số lo ngại về triển vọng của nền kinh tế Mỹ và nhen nhóm hi vọng rằng Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn so với dự kiến.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021