Published On: Fri, Jul 10th, 2015

Đồng Yên suy giảm làm gián đoạn đà tăng mạnh mẽ trong 7 tuần qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản đã suy giảm và làm gián đoạn đà tăng liên tục trong 7 tuần trở lại đây so với đồng Đô la Mỹ, do thị trường chứng khoán Trung Quốc tăng mạnh, làm giảm nhu cầu dự trữ Yên.

Đồng tiền tệ của Nhật Bản suy yếu so với các đồng tiền lớn khác trong rổ tiền tệ do thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phục hồi mạnh nhất kể từ năm 2009, xóa bỏ lo ngại rằng nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang tiến đến bờ vực của một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Bên cạnh đó, đồng Euro đã giảm lần thứ 3 trong 4 ngày qua là do Hy Lạp đã đến thời hạn phải trình bày một kế hoạch cải cách kinh tế để đổi lấy gói cứu trợ mới.

Đồng Yên đã giảm 0,5% xuống mức 121,34 một USD vào lúc 5 giờ chiều ngày hôm qua (09/07), sau khi chạm mức 120,41 một USD vào ngày thứ 4. Tỷ giá Yên/Euro cũng đã giảm 0,2% xuống mức 133,91.

Chỉ số Đô la Bloomberg Dollar Index giao ngay, theo dõi đồng tiền của Mỹ so với 10 đồng tiền lớn khác trong rổ tiền tệ, đã tăng 0,1%. Bên cạnh đó, đồng Euro đã giảm 0,4% xuống mức 1,1036 một USD.

Trong khi, chỉ số Shanghai Composite đã tăng 5,8%, phục hồi từ sự sụt giảm tới 3,8% trước đó trong ngày. Chỉ số này đã giảm tới 35% so với mức đỉnh của tháng 6 khi nó xuống mức đáy vào hôm thứ 5 (09/07).

“Chúng tôi đã có được các chỉ số cổ phần của Trung Quốc đang rất mạnh mẽ, do đó nó đã làm giảm nhu cầu dự trữ đồng Yên, làm đồng tiền tệ của Nhật Bản này bất ngờ suy giảm” Jeremy Stretch, chiến lược gia ngoại hối tại ngân hàng thương mại Imperial Canada tại London cho biết.

Chỉ số biến động ngoại tệ của Ngân hàng Deutsche do độ biến động của 9 cặp tiền tệ lớn đã giảm xuống mức 10,7% từ mức 11% ghi nhận vào hôm thứ 4, mức cao nhất kể từ ngày 02/04/2015.

Chính phủ Hy Lạp đã đệ trình một gói cải cách kinh tế và cắt giảm chi tiêu, đặt cùng với sự giúp đỡ từ Pháp, được sự chấp thuận của đa số các bộ trưởng nội các của Hy Lạp. Theo đó, liên minh châu Âu đã đặt ra hạn chót vào ngày chủ nhật tới đây để đạt được một thỏa thuận cuối cùng.

“Các nhà đầu tư đang gặp phải rất nhiều rủi ro trong vài ngày qua. Và vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn trước tình hình tại Hy Lạp, và cũng không rõ liệu thị trường chứng khoán Trung Quốc đã thực sự ổn định”, theo Charles St- Arnaud, nhà kinh tế cao cấp tại Nomura Holdings ở London cho biết.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021