Published On: Fri, Mar 18th, 2016

Đồng Yên tăng lên mức cao nhất trong gần 17 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên của Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong gần 17 tháng qua so với đồng USD trong đầu phiên giao dịch sáng nay (18/03), do quan điểm thận trọng của Cục dự trữ liên bang Mỹ về đà tăng lãi suất tiếp theo đã khiến đồng USD suy yếu.
Đồng USD đang được giao dịch ở mức 111,28 USD/JPY, sau khi trượt xuống mức 110,67 vào đêm qua, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 10/2014. Đồng bạc xanh suy yếu cũng kéo theo lãi suất trái phiếu sau khi Fed hạ thấp kỳ vọng đối với tốc độ tăng lãi suất tiếp theo trong năm nay.
Trong khi đó, đồng Euro đang dao động gần mức cao nhất trong 5 tuần qua tại 1,1342 EUR/USD. Và chỉ số Đô la Index đang di chuyển theo hướng ngược lại và đứng gần mức đáy trong 5 tuần trở lại đây tại 94,650 điểm vào đêm qua.
Mối tập trung lớn của thị trường bây giờ là đà tăng đồng Yên có thể duy trì được bao lâu trước các phản ứng của chính phủ Nhật Bản, khi mà họ không chào đón việc một đồng Yên quá mạnh bởi sẽ làm xấu đi cán cân xuất nhập khẩu của quốc gia.
“Việc suy yếu của đồng USD là khá dễ hiểu khi các ngân hàng trung ương châu Âu và Nhật Bản vừa mới kết thúc cuộc họp chính sách của mình với quan điểm là duy trì ổn định chính sách tiền tệ trong một thời gian nữa”, theo Masafumi Yamamoto, giám đốc chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities tại Tokyo cho biết .
Ngân hàng Trung ương châu Âu vừa mới nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh mẽ vào tuần trước, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lại duy trì ổn định tại cuộc họp chính sách của mình trước đó vào hôm thứ 3.
Ở những nơi khác, đồng Bảng Anh cũng đang được đẩy mạnh hơn nữa so với đồng USD yếu sau khi Ngân hàng Trung ương Anh vào ngày hôm qua đã quyết định duy trì lãi suất ổn định như mong đợi của thị trường và cho rằng tỷ giá có nhiều khả năng tăng hơn nữa.
Đồng Bảng đang được giao dịch sát mức cao trong 1 tháng qua tại 1,4504 GBP/USD. Đã tăng trở lại kể từ mức thấp nhất trong 7 năm qua tại 1,3836 GBP/USD vào cuối tháng 2 vừa qua do lo ngại về việc Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu.
Việc giá dầu thô đang dần phục hồi đã khiến đồng Đô la Úc tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng qua tại 0,7660 AUD/USD vào đầu phiên giao dịch sáng nay, trong khi đồng Đô la Canada cũng tiến đến mức cao nhất trong 5 tháng trở lại đây tại 1,2946 USD/CAD vào đêm qua.
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021