Published On: Thu, Jan 14th, 2016

Đồng Yên tiếp tục tăng mạnh trước khi Nhật Bản công bố chỉ số CGPI

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đồng Yên tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch sáng nay (14/01) trước khi Nhật Bản công bố chỉ số giá hàng hóa của công ty (CGPI) trong khi Đô la Úc lại giảm do số liệu việc làm do.

>>Xem thêm: Bảng giá ngoại tệ trực tuyến hôm nay

Hiện, tỷ giá USD/JPY được giao dịch ở mức 117,65, giảm 0,04%, và cặp tỷ giá AUD/USD giao dịch ở mức 0,6954, giảm 0,05%.

Tại Nhật Bản, CGPI (chỉ số giá cả hàng hóa của công ty) dự kiến ​​sẽ giảm 3,5% hàng năm vào tháng 12/2015. Đồng thời, các đơn đặt hàng máy móc lõi cho tháng 11 có thể cũng giảm 7,9%.

Tại Úc, số liệu việc làm dự kiến sẽ công bố mức giảm 12.500 việc làm, và tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng ​​lên 5,9% từ mức 5,8%.

ty-gia-vang-ngay-11-11-2015

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đang ở mức 98,88 điểm, tăng 0,06%.

Qua đêm, đồng USD cũng tăng nhẹ so với các đồng tiền chính khác so với ngày thứ 4, được hỗ trợ bởi các số liệu thương mại của nền kinh tế Trung Quốc tương đối lạc quan và ổn định tại thị trường châu Á.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa qua đã cố định tỷ giá trung điểm cho Nhân dân tệ ở gần mức điều chỉnh của 2 ngày trước đó, giảm bớt những lo ngại về sự mất giá liên tiếp của đồng tiền này kể từ đầu năm nay.

Đồng thời, theo như số liệu chính thức cho thấy, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 2,3% đối với các đơn hàng giao dịch bằng Nhân dân tệ vào tháng 12 so với một năm trước đó, hồi phục từ mức giảm 3,7% trong tháng 11/2015.

Tuy nhiên, tính theo đồng USD, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 1,4% trong năm qua, giảm thấp hơn nhiều so với dự báo giảm 8,0%.

Nhập khẩu cũng giảm 4% nếu tính theo Nhân dân tệ, sau khi giảm 5,6% trong tháng 11. Tính theo USD, nhập khẩu giảm tới 7,6% so với một năm trước đó, giảm thấp hơn nhiều so với dự báo ở mức 11,5%.

Các dữ liệu chỉ ra rằng nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ dần ổn định, theo đó những cũng làm giảm bớt những lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021