Dự báo giá vàng cho tuần sau từ ngày 06/06 -11/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cảc chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đều dự báo giá vàng sẽ tăng lên vào tuần tới, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Có khoảng 21 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia cuộc khảo sát dành cho các chuyên gia thị trường. Trong đó, 12 người, tương đương 57%, cho biết họ dự báo giá vàng sẽ tăng ; 4 chuyên gia, chiếm 19%, có quan điểm giảm, trong khi 5 người, hay 24%, cho rằng vàng đi ngang.

Một yếu tố quan trọng mà dường như đã giúp chuyểnbiến quan điểm của các chuyên gia phố Wall –người đã dự đoán vàng giảm giá trong nhiều tiền trước–chính là báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 5 phát hành vào hôm thứ 6 cho thấp hơn dự kiến. Thực tế, có 4 người tham gia đã thay đổi quan điểm sau khi báo cáo việc làm được đưa ra. Dữ liệu việc làm của Mỹ gần như đã làm mất sạch kỳ vọng Fed sẽ gia tăng lãi suất trong tháng 6, sau khi những quan ngại về thắt chặt tiền tệ đã đè nặng kim loại vàng qua vài tuần qua.

Vàng tiếp tục phục hồi thoát khỏi mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến Kitco của tuần này đã nhận được 643 phiếu. Tổng cộng có 326 người trả lời, chiếm 51%, cho biết họ có quan điểm tăng trong tuần tới, trong khi 234 người, hoặc 36%, dự đoán giảm và 83 nhà đầu tư bán lẻ, hay 13%, giữ quan điểm trung lập.

Trong cuộc khảo sát hồi tuần trước, có đến 51% các nhà đầu tư bán lẻ đều dự đoán tăng giá, trong khi có đến 45% chuyên gia thị trường có quan điểm giảm.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp cho Price Futures Group, là một trong những người vẫn duy trì quan điểm vàng sẽ đi lên vào tuần tới sau báo cáo việc làm của Mỹ.

“Con số việc làm đáng thất vọng đã xóa sạch kỳ vọng Fed gia tăng lãi suất trong tháng 6,” Flynn nói. Sau đó ông nói thêm, “Fed sẽ không có lựa chọn nào khác hơn là phải giữ nguyên lãi suất.”

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cũng kỳ vọng vàng sẽ tăng hơn nữa do các dữ liệu đáng thất vọng, ông bổ sung thêm rằng “có một số yếu tố hỗ trợ vàng với tất cả các cuộc khủng hoảng ở Mỹ.” Sau đó ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng lãi suất của Châu Âu sẽ tiếp tục ở mức âm. Về lý thuyết, nếu bạn không muốn giữ tiền trong ngân hàng, tài sản tốt nhất để đầu tư tiền của bạn là gì? Chắc chắn đó sẽ là vàng.”

George Gero, giám đốc quản lý tại RBC Wealth Management, cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng nhẹ trong bối cảnh tình hình không chắc chắn trước cuộc bỏ phiếu ở Anh vào cuối tháng này về việc rút khỏi khối Liên minh châu Âu của quốc gia này.

Mark Leibovit, chiến lược gia thị trường tại VR Trader cho biết “Do vàng bước vào mùa thấp điểm nên đã được điều chỉnh giảm 100 USD/oz so với mức đỉnh của kim loại này. Bitcoin tăng giá. Có cái gì đó rất xấu đang xảy ra với các ngân hàng trung ương.”

Tuy nhiên, cũng có một số người dự đoán giá vàng sẽ giảm sao xuống từ đợt tăng mạnh vào hôm thứ Sáu.

“Tôi không nghĩ rằng các báo cáo việc làm sẽ ngăn cản Fed tăng lãi suất vì vậy bất kỳ phản ứng nào của hôm nay sẽ mất đi và tôi vẫn kỳ vọng thị trường vàng sẽ suy yếu,” Robert Tebbutt, đối tác tại Amour Asset Risk Management, cho hay.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021