Published On: Mon, Jun 13th, 2016

Dự báo giá vàng trong tuần từ ngày 13/06 – 18/06

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ khá lạc quan về giá vàng trong tuần tới, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News giữa Wall Street và Main Street.

Có 21 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường. Trong đó, 13 người, tương đương 62%, cho biết họ dự đoán vàng sẽ tăng giá; 3 chuyên gia, hoặc 14%, kỳ vọng vàng giảm, và 5 người, chiếm 24%, có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, cuộc điều tra trực tuyến và Twitter của Kitco tuần này đã nhận được 852 phiếu. Tổng cộng có 633 người trả lời, tương đương 74%, cho biết họ có quan điểm tăng trong tuần tới, trong khi chỉ có 138 người, hoặc 16%, cho rằng vàng giảm và có 81 phiếu, hay 10%, dự đoán vàng đi ngang.

“Thật khó để tưởng tượng ra một môi trường thuận lợi hơn cho giá vàng trong ngắn hạn – lợi suất trái phiếu toàn cầu ở mức thấp kỷ lục, tình hình không chắc chắn về việc Anh rút khỏi khối Liên minh Châu Âu, tăng trưởng toàn cầu giảm xuống và bất ổn về cuộc bầu cử của Hoa Kỳ,” Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka nói. Về yếu tố tiêu cực đối với vàng là tăng trưởng của vàng so với đồng yên Nhật Bản, ông nói. “Vì thế tôi cho rằng vàng sẽ tăng giá. Mục tiêu trong tuần tới là mức 1.290 USD/oz.”

du-doa-gia-vang-tuan-toi

Xem thêm: Bảng giá vàng trực truyến ngày hôm nay

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, nhận xét rằng vàng đã thể hiện “sức phục hồi phi thường”, đặc biệt đây đang là thời điểm theo mùa khá yếu đối với vàng.

“Sau khi tăng giá trong 10 ngày qua, vàng có khả năng cần thêm động lực để tiếp tục đi lên trong thời gian trước mắt,” Day nói. “Tuy nhiên, xu hướng hiện tại chắc chắn lại có lợi cho vàng, và bây giờ vàng đã tăng mạnh sau khi vượt qua đường trung bình 50 ngày. Vì vậy, mặc dù chúng tôi có thể thận trọng về tình hình các mỏ vàng tại thời điểm này, nhưng tôi vẫn cho rằng vàng tăng vào tuần tới.”

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group, trích dẫn một hình ảnh biểu đồ kỹ thuật biểu đồ được cải thiện. Thị trường vàng đã vượt qua đường trung bình động trong 20 ngày trong tuần này, trước đó mức này được xem là mức khác cực của vàng trong vài ngày, nhưng trong tuần này đã trở thành mức hỗ trợ, và vàng cũng có vàng phiên đóng cửa trên mức trung bình trong 50 ngày, ông đã chỉ ra.

“Tôi nghĩ rằng vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.290 USD trong tuần tới,” ông nói. “Có rất nhiều quan ngại–tính hình không chắc chắn trên khắp châu Âu, cuộc bầu cử ở đây, cổ phiếu đã vẫn không duy trì được mức cao mới. Và sau đó các số kỹ thuật cũng nhìn tốt. ”

Dan Leibovit, chiến lược gia thị trường tại VR Trader, cũng cho biết ông lạc quan về giá vàng, với lý do kỳ vọng Fed sẽ không tăng lãi suất trong một cuộc họp vào tuần tới, cộng thêm sự không chắc chắn trước cuộc trưng cầu ý dân của Anh về việc rời khỏi Liên minh châu Âu vào cuối tháng này.

Dan Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, và Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options, đều dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn trong bối cảnh lãi suất tiêu cực trong nhiều nước trên thế giới.

Trong khi đó, Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, mô tả mình có quan điểm trung lập về giá vàng trong thời điểm trước cuộc họp FOMC.

“Sự thật là, tôi nghĩ rằng vàng có thể sẽ có biến chuyển lớn, nhưng tôi không chắc chắn theo hướng nào, có lẽ cả hai,” ông nói. “Vàng phụ thuộc vào việc FOMC báo hiệu tăng lãi suất tháng 7hay không. Nếu Fed hiếu chiến có thể thúc đẩy USDvà đẩy gửi vàng giảm trở lại; Fed u ám có thể thúc đẩy giá vàng và tổn thươngđồng USD.”

Trong khi đó, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, dự đoánvàng “giảm nhẹ” trong tuần tới, có khả năng giảm về ngưỡng 1.250 USD và 1.245 USD.

“Vàng đã tăng mạnh trở lại lên mức kháng cự, điều này có khả năng làm chững đà tăng của kim loại này lại,” ông nói trong một e-mail.

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021