Published On: Sat, May 14th, 2016

Dự báo giá vàng trong tuần sau từ ngày 16 – 21/05

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các nhà đầu tư bán lẻ và các chuyên gia thị trường lại có ý kiến khác nhau về tăng trưởng của thị trường vàng trong tuần sau, theo kết quả khảo sát vàng hàng tuần của Kitco giữ Wall Street và Main Street.

Các nhà nhà đầu tư Main Street hy vọng vàng sẽ phục hồi, trong khi đa số các chuyên gia của Wall street kỳ vọng rằng vàng giảm hơn nữa.

Trong tuần này, cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco và Twitter nhận được 663 phiếu. Trong đó, 458 người tham gia, hoặc 69%, dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần tới, trong khi 124 người, tương đương 19% dự đoán vàng giảm và 81 người, chiếm 12% có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, trong 26 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào một cuộc khảo sát cho các chuyên gia thị trường, có 13, chiếm 50%, cho biết họ dự đoán vàng sẽ giảm xuống trong tuần tới; 9 chuyên gia, tương đương 35% có quan điểm vàng tăng giá và 4 người, hoặc 15%, có quan điểm trung lập.

Dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới từ 18/01 - 23/01

Trường phái ủng hộ vàng rớt giá cho biết nguyên nhân khiến vàng giảm trở lại là đà tăng trưởng của đồng USD.

“Đồng USD đang trên đà tăng giá trong tuần này,” Adam Button của Forexlive.com nói.

“Các chỉ số kỹ thuật chỉ ra một xu hướng tiêu cực đối với vàng và nhắm đến mục tiêu ngắn hạn tại 1.250 USD,” Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường cho biết. “Không có khả năng thuyết phục để kim loại màu vàng vượt lên mức kháng cự tại 1.300 USD, gần 90% vị thế mua vàng và đà tăng trưởng của đồng đô la là những cơn gió ngược đối với vàng.”

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết “vàng chắc chắn sẽ giảm trở lại” bởi vì vàng đang tiến vào một giai đoạn suy yếu theo mùa. Tuy nhiên, ông cho biết, vàng cũng có “mức kháng cự đáng chú ý.”

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, kỳ vọng vàng sẽ phục hồi, với lý do nhu cầu đầu tư vào quỹ ETF rất mạnh trong năm nay. Hơn nữa, ông lưu ý rằng rất nhiều các nhà đầu tư có xu hướng giữ vị thế, và ông cũng trích dẫn một xu hướng gần đây là mua vàng khi giá giảm. “Có nhiều nhà đầu tư đang chờ trên băng ghế dự bị để tiến vào thị trường,” Grady nói.

George Gero, giám đốc quản lý với RBC Wealth Management, cũng hy vọng vàng sẽ tăng lên. “Tôi mong đợi dòng vốn bơm vào thị trường an toàn từ chứng khoán tiếp tục tăng lên,” ông nói.

Ralph Preston, giám đốc tại Heritage West Financial, cho biết ông mong đợi vàng có thể chạm mức cao của năm ngoái 1.307 USD/oz.

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021