Published On: Wed, Jul 6th, 2016

Dự báo giá vàng trong tuần: Giá vàng tiếp tục giữ vững đà tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tiếp tục giữ vững đà tăng sau sự kiện Brexit, theo đa số chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư kỳ vọng xu hướng tăng của vàng sẽ được kéo qua tuần tới, theo kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News giữa Wall Street với Main Street.

Sự không chắc chắn Brexit đã gửi chấn động cho cả thị trường tài chính, đẩy vàng tăng giá khi giới đầu tư quay sang tìm kiếm tài sản an toàn. Mặc dù vàng đã mất đi mất cao nhất của tuần trước, nhưng giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 vẫn tăng giá, giao dịch gần ngưỡng 1.340 USD/oz.

Tổng cộng có 15 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco, 73% trong đó dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới. Đồng thời, 20% cho rằng vàng giảm và 7% có quan điểm trung tính.

Trong khi đó, trong cuộc khảo sát Main Street, có 574 người tham gia trong tuần này. Tổng cộng có 372 người trả lời, chiếm 65%, cho biết ủng hộ phe tăng trong tuần tới, trong khi 119, tương đương 21%, dự đoán vàng giảm. Và 83 người, hoặc 14%, giữ quan điểm trung lập.

Đây là tuần thứ tư liên tiếp đa số cử tri của Main Street và Wall Street đều dự đoán giá vàng tăng lên cao hơn.

Xem thêm: Giới đầu tư vàng hốt bạc khi giá vàng tăng mạnh trong tuần qua

“Tôi dự đoán vàng sẽ tăng nhẹ do chúng ta đang dần quay trở về tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn khi tiền tệ mất giá, lãi suất thấp cũng như bất ổn của sự kiện chính trị và địa chính trị”, George Gero, giám đốc quản lý cho RBC Wealth Management, nói với Kitco News.

vang-ke-chien-thang-trong-cuoc-chien-tien-te

Đa số chuyên gia thị trường đồng ý rằng mặc dù thị trường có vẻ đã lắng xuống sau bất ổn Brexit, nhưng giới đầu tư vẫn không thoải mái và tập trung vào động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương; điều này là điềm lành cho vàng.

“Giá vàng sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình không chắc chắn về việc phân tách nhánh dài hạn của cuộc bỏ phiếu Brexit kìm hãm Fed nâng lãi bất trong tương lai gần. Trong tình huống này, Vàng có thể hướng đến mức mục tiêu tại 1.400 USD,” Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures đề nghị.

Xem thêm: Giá vàng trong tuần có thể tăng lên 40 triệu đồng/lượng sau Brexit

Những biến động trên thị trường tiền tệ cũng đang giúp giá vàng, Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka, lưu ý và bổ sung thêm rằng vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.360 USD/oz vào tuần tới.

“Bất ổn thị trường đẩy đồng bảng Anh chạm gần mức thấp nhất trong vòng 31 năm qua, trong khi đồng yên tiến gần đến mức mức 100 và kim loại màu vàng nhanh chóng đến lên gần 1.400 USD/oz,” ông nói. “Thế giới đang chờ đợi gói kích thích từ ngân hàng trung ương nào đó – chỗ hoặc BOE hoặc BoJ sẽ cung cấp một chất xúc tác để vàng tăng cao hơn. Và vì thế, tôi vẫn giữ quan điểm vàng tăng giá.”

Để đối phó với bất ổn từ cuộc bỏ phiếu Brexit và rối loạn thị trường, thống đốc Ngân hàng Anh – Mark Carney công bố hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương có thể xem xét để cắt giảm lãi suất trong vòng vài tháng tới. Điều này sẽ có tác động không thể tránh khỏi đến các ngân hàng trung ương khác – bao gồm cả dự trữ liên bang – đó là lý do Henry To, nhà phân tích của CB Capital Partners, vẫn lạc quan về vàng.

“Hoa Kỳ không phải luôn miễn dịch, do một số thương nhân đang dự đoán Fed cắt giảm lãi suất, không tăng lãi suất như dự kiến ​​trước đó,” ông nói.

Tuy nhiên, không phải tất cả người tham gia đều lạc quan về giá vàng, một trong số ít các nhà phân tích có quan điểm giảm trong tuần này đến từ Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates LLC, người đã nói ông nghĩ rằng vàng thiếu thông tin mới để đẩy kim loại này tăng giá vào tuần kế tiếp.

“Vàng không có yếu tố hỗ trợ mới vào lúc này, Brexit đã qua và Ngân hàng Anh đã nói nó sẽ hành động vào mùa hè này để kích thích nền kinh tế của mình,” ông nói. “Điều đó đã không đẩy vàng đi lên, vì vậy tôi nghĩ rằng vàng cần phải củng cố trước khi tăng lên lần nữa.”

Giống như tuần trước, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên thị trường, vẫn thấy mặt trái của thị trường vàng.

“Cho đến khi vàng đóng cửa trên ngưỡng 1.350 USD và duy trì mức này hơn 1 phiên thì, tôi vẫn trung lập về vàng.”

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021