Published On: Sat, May 7th, 2016

Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 09 – 14/05

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng lên trên ngưỡng 1.300 USD hồi đầu tuần, nhưng sau đó vàng lại giảm mạnh. Tuy nhiên, tâm lý chung của các nhà đầu tư và các chuyên gia thị trường vẫn lạc quan về thị trường vàng, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News giữa Phố Wall. vs Main St.

Sau khi giao dịch ở mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua trong 2 phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng kỳ hạn lại bắt đầu rớt giá từ mức 1.306 USD của hôm thứ Hai. Sau khi giảm trong 3 ngày liên tiếp, giá vàng kỳ hạn giao tháng 6 tăng 20,70 USD đóng cửa tại 1.293 USD/oz. Nguyên nhân thúc đẩy vàng đảo chiều của trong phiên giao dịch cuối tuần là do báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ thấp hơn dự báo, cho thấy dữ liệu việc làm ảm đạm của Mỹ trong tháng 4.

Mặc dù có vàng có nhiều biến động trong tuần này, nhưng các nhà đầu tư bán lẻ vẫn gắn bó với vàng trong ngắn hạn. Tuần này, có 660 người tham gia cuộc khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco. Trong số đó, 418 cử tri, hoặc 63%, cho biết họ hy vọng thấy giá vàng tăng lên cao hơn vào tuần tới; đồng thời, 159 người, hay 24%, cho biết họ mong đợi để vàng giảm xuống; và 83 người, hoặc 13%, có quan điểm trung lập.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 16 người trả lời, trong đó 9 chuyên gia, chiếm 56%, cho biết lạc quan về vàng. Trong khi đó, 5 chuyên gia, hoặc 31%, cho biết vàng sẽ giảm giá và 2 người, tương đương 13% có quan điểm trung lập. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Mặc dù một vài nhà phân tích dự đoán giá vàng giảm nhưng họ mong đợi đà giảm của vàng sẽ được hạn chế. Một số nhà phân tích thậm chí chuyển sang lạc quan về thị trường vàng sau khi số liệu việc được phát hành vào sáng thứ Sáu.

“Tôi đang mong đợi tuần tới sẽ là thời gian quan trọng đối với vàng để kim loại này có khả năng bức phá qua ngưỡng kháng cự tại 1.300 USD/oz và thiết lập phạm vi giao dịch mới từ 1.300 USD đến 1.350 USD,” Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp cho Rosland Capital, cho biết với Kitco News.

“Với nền kinh tế đang suy yếu và Fed không thể sớm tăng lãi suất – và thậm chí trong cả năm nay – vàng sẽ tìm được mức hỗ trợ và hình ảnh kỹ thuật trở nên hỗ trợ nhiều hơn cho vàng,” ông giải thích.

Mặc dù có quan điểm rằng vàng sẽ tăng giá trong dài hạn, nhưng nhà quản lý tài sản Adrian Day cho biết vàng “quá hạn” để sụt giảm. “Tôi nghi ngờ đợt sụt giảm sẽ thấp hơn so với những năm trước, các nhà đầu tư đang trên băng ghế dự bị chờ giá vàng giảm thấp hơn để mua.”

Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, đồng ý với ông Day rằng ông nhìn thấy hoạt động hồi qui trong thị trường vàng đang ở mức “quá mua”. “Sau đợt sụt giảm vào cuối tháng Năm hoặc tháng Sáu, tôi nghĩ chúng ta có thể thiết lập mức đáy khác,” ông nói. “Mức sụt giảm lý tưởng của vàng sẽ là 1.180 USD – 1.200 USD.”

Ngoài ra các nhà kinh tế ủng hộ quan điểm giảm, cho hy vọng xu hướng giảm của đồng đô la Mỹ sẽ đảo ngược, và gây áp lực lên kim loại vàng trong tuần tới.

“Đồng tiền euro đang trong động thái điều chỉnh giảm, ám chỉ trong ngắn hạn đồng bạc xanh sẽ mạnh hơn,” Ira Epstein, giám đốc bộ phận Ira Epstein của Linn & Associates giải thích. “Khi đồng đô la đi lên, vàng sẽ chịu áp lực bán.”

Tuy nhiên, Henry To của CB Capital Partners ‘lưu ý rằng mặc dù sự suy yếu của đồng euro – và đồng USD mạnh lên, nhưng vàng sẽ vẫn được hỗ trợ bởi hứng thú đầu tư ở châu Âu. “Bất kỳ đợt suy yếu nào của giá vàng cũng chỉ trong thời gian ngắn ngủi, do châu Âu mua thêm vàng để phòng ngừa rủi ro tiền tệ của họ hoặc sử dụng như một cửa hàng có giá trị,” ông nói.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trực tuyến trên Markets, cho biết ông có quan điểm trung tính vì ông có thể thấy vàng có nhiều lý do để tăng và giảm.

“Các mô hình biểu đồ mô hình cờ tăng giá tiếp tục tăng lên cao hơn, nhưng điều khiến tôi quan ngại là tỷ số giữa vị thế mua và vị thế bán,” ông nói. “Theo như trước kia, sức mất cân bằng giữ 2 vị thế này này có thể đẩy việc động thái điều chỉnh giảm.”

 

Nguồn: Kitco/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021